PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina

Tóm tắt Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina

Tên khác

Ciobanesc Romanesc de BucovinaCiobanesc Romanesc de Bucovina

Nguồn gốc

Romania

Phân loại

Chó chăn cừu

Kiểu lông

Lông kép

Màu lông

 

Trắng, mảng màu đen, cát,

Tuổi thọ

>10  năm

Ngoại hình

To lớn, oai vệ,..

Cân nặng

Từ 68 đến 80 kg

Chiều cao

Từ 65 đến 78 cm

BẢNG GIÁ Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina

PK Phổ Thông

Phân Khúc Cao

Đang cập nhật

Đang cập nhật 

Danh sách thú cưng khác

Chó Ciobanesc Romanesc de Bucovina - Chó chăn cừu Bucovina

Ciobanesc Romanesc de Bucovina còn được gọi là chó chăn cừu Bucovina. Chúng là giống chó có ngoại hình khá to lớn và mạnh mẽ. Chúng đã được phát triển qua nhiều thế kỷ. Hãy cùng Vpet.vn tìm hiểu thêm về giống chó này nhé!

Nguồn gốc của chó chăn cừu Bucovina

Chó chăn cừu Bucovina có xuất xứ từ Romania. Là giống chó giám hộ được nuôi trong các trang trại chăn nuôi ở miền quê.. 

Nguồn gốc của chó chăn cừu BucovinaỞ Bucovina , chúng được đặc biệt chú ý vào những nơi 1990. Hiện nay, người ta vẫn còn đang nỗ lực để cải thiện giống chó này. Chúng rất tuyệt vời cho việc trông coi nhà cửa, tài sản và động vật.

Đặc điểm của Ciobanesc Romanesc de Bucovina

Đây là một giống chó có kích thước khá lớn:

  • Chiều cao : Từ 65 đến 78 cm
  • Cân nặng : Từ 68 đến 80 kg

Thân hình của chúng khá to lớn. Tứ chi của Bucovina khiến chúng trông cao hơn so với cơ thể. Bụng có phần hóp lại làm rõ bộ ngực nở nang.  Đầu thủ có phần nhỏ hơn so với cơ thể.

Trên đầu là hai cái tai được đặt khá thấp, chúng sụp xuống hai bên mặt. Mắt không nằm cách quá xa nhau. Có hình dáng của quả hạnh. Đuôi của chúng hay buông thả và được bao phủ bởi một lớp lông khá rậm. Chó chăn cừu Bucovina có ngoại hình khá rắn chắc và oai vệ.  Xương của chúng chắc chắn và khỏe. 

Bộ lông của chúng là bô lông kép và khá phong phú. Thường thì màu lông của chúng có màu trắng. Cùng với những đốm màu đen hoặc màu cát. Chúng có thể có sọc trắng hoặc đen toàn bộ.  Tuy nhiên lại ít phổ biến.

Tính cách của chó chăn cừu Bucovina

Chó chăn cừu Bucovina là một giống chó có tính cách khá trầm tĩnh. Tuy to lớn nhưng chúng không hề hung dữ. Bucovina rất an toàn với mọi người. Sẽ rất hiếm khi thấy chúng xảy ra xung đột với các loài khác. Trư khi đó là tình huống bắt buộc để bảo vệ đàn cừu

Bucovina cũng rất tận tụy và hết lòng vì công việc. Đối với nhiệm vụ được giao chúng luôn cố gắng hoàn thành thật tốt

Bởi vì bản chất là một người chăn, trông coi cừu. Chúng khá cảnh giác với người lạ và những gì xảy ra xung quanh. Tầm quan sát của chúng cũng rất tốt. Hết lòng vì công việc là những gì người ta có thể tìm thấy ở một chú chó chăn cừu Bucovina

Tính cách của chó chăn cừu BucovinaBucovina cũng khá trung thành với chủ nhân. Đối với gia đình của mình, chúng ôn hòa và rất ấm áp.

Loai chó chăn cừu này cũng rất yêu quý trẻ em. Chúng rất bao dung và dịu dàng với bọn trẻ. Có lẽ một phần là do chúng bị ảnh hưởng bởi công việc của mình.

Sức khỏe và tuổi thọ của chó chăn cừu Bucovina

Nhin chung, Bucovina có sức khỏe khá ổn định.. Chúng hiếm khi phải đối mặt với những vấn đề quá lớn về sức khỏe . Tuy nhiên, thi thoảng chúng cũng sẽ đối mặt với một số vấn đề như các bệnh về mắt.

Chúng ta cần đưa chúng đi khám sức khỏe định kỳ ở các cơ sở thú y uy tín. Ngoài ra cần thiết lập một chế độ ăn và luyện tập phù hợp với chúng. Đừng quên tiêm phòng cho chúng nữa nhé.

Tuổi thọ trung bình của chúng khoảng trên 10 năm .Tuy nhiên, nếu được chăm sóc tốt. Chúng sẽ sống lâu hơn

Giá thành của chó chăn cừu BucovinaGiá thành của chó chăn cừu Bucovina

Một chú chó chăn cừu Bucovina có giá phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Giá cả của chúng sẽ có sự chênh lệch chứ không thể chính xác 100%. Và hiện nay, giống chó lớn này vẫn chưa được nuôi phổ biến ở nhiều nên trên thế giới. Vậy nên giá thành của chúng vẫn chưa được cập nhật.

Lời kết

Hy vọng thông qua bài viết này, Vpet.vn đã đem lại thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn.

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!