PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

Tóm tắt Chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

Tên khác

Great Anglo-French White and Orange Hound, Grand Anglo-Français Blanc et Orange

Nguồn gốc

Pháp - Anh

Phân loại

Chó săn, trông nhà

Kiểu lông

Dày và ngắn

Màu lông

Cam trắng, trắng chanh.

Tuổi thọ

10 - 13 năm

Ngoại hình

Lông ngắn, dày

Cân nặng

34 - 35

Tuổi sinh sản

1- 7 tuổi

Số lượng sinh

4con/lứa

BẢNG GIÁ Chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

Xuất xứ

PK Phổ Thông

PK cao

Pháp - Anh

5.000.000

15.000.000

Danh sách thú cưng khác

Chó săn Anh Pháp lớn cam trắng - Những điều cần biết

Bạn đang muốn nâng tầm hiểu biết về loài chó. Bạn muốn tìm hiểu về tổ tiên các loài chó. Hay bạn muốn nuôi một “Boss” siêu cấp đáng yêu. Hãy để Vpet.vn giúp bạn tìm hiểu về tất cả về loài chó. Nào cùng Vpet tìm hiểu về loài chó chăn cừu săn Anh Pháp lớn Cam trắng nhé. Cùng đi nào!!!

chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

Nguồn gốc xuất xứ chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

Chó săn Anh Pháp lớn cam trắng còn được gọi là Orange Hound. Đây được xem là giống chó như chó săn bắt Scenthound. Nó là giống chó được lai tạo với giống chó săn Anh và Pháp. Đó là hai giống chó Billy và chó săn cáo Anh Quốc vào những năm 1800. Năm 1957 chó thuộc loại Anglo - French chúng đều được đặt tên chính thức là “ Anglo-Francais”. Mục đích sử dụng chúng ở thời điểm này để săn hươu, nai, lợn rừng. MẶc dù chúng được xem là loài chó săn có kích thước lớn như Grand không đề cập đến. Trong hầu hết các trường hợp nó có nghĩa là săn những con mồi lớn hơn. Giống chó săn Anh Pháp được công nhận bởi FKC và FCI. Nhằm phục vụ mục đích nuôi và săn bắn. Loại này đã được nhập khẩu sang Bắc Mỹ. Ở đây chúng được công nhận bởi bang UKC. 

Đặc điểm về ngoại hình của chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

  • Chiều cao : 60 - 70 cm

  • Cân nặng : 34 - 35 kg.

Đầu thủ chúng khá nhỏ, hộ sô hẹp kéo dài và nhọn xuống phần mõm. Mắt chúng hình quả hạnh màu nâu hổ phách.  Mũi chú chó màu đen, nâu sẽ tùy vào màu lông của chúng. Bộ răng sắc nhọn chắc khỏe, những vết cắn sâu mạnh mẽ. Tai chúng khá to hình tam giác phủ xuống 2 bên hàm. Phần lưng dài phần ngực rộng lực lưỡng, phần hông hóp lại khá nhỏ. Đuôi chúng dài bằng 2 gang tay, to rũ xuống so song với chân.

Chân chúng dài bằng nhau khá chắc và lực lưỡng, tứ chi phát triển thúc đẩy sự nhanh nhẹn.

Bộ lông chú này này khá ngắn, màu lông màu cam trắng chanh hoặc cam trắng. Đặc biệt chú chó này không có màu đỏ. Một số lỗi được liệt kê là hung hăng nhút nhát loá mắt quá sức đuôi cong lệch một bên.

Tính cách của chú chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

Mang bản chất của loài chó săn mồi nên tính cách của chúng khá dữ dằn. Chúng là giống chó săn nên cần luyện tập thể dục nhiều, không thích hợp sống ở các căn hộ. Chúng nên được sống ở những nơi yên bình, không nên ở trong thành phố. Vì bản chất chó săn nên chúng cần được huấn luyện từ nhỏ để hòa nhập với con người. Chúng rất hung dữ với những con vật khác và người lạ. Không thích hợp để chơi cùng trẻ em vì bản chất nổi dậy bất ngờ. Xét ra chú chó này không thích hợp để nuôi trông nhà giống một loài thú cưng.

Thức ăn của chú chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

Loài chó này loài khá tạp ăn chúng có thể ăn tất cả. Khẩu phần ăn bạn nên chia đúng số lượng cần ăn của chúng. Đầy đủ các chất protein, canxi, chất xơ tăng cường vận động cho chúng. Tránh tình trạng tích mỡ gây béo phì. Tránh những thức ăn ôi thiu, không hợp vệ sinh để đảm bảo không bị bệnh đường ruột cho chúng.

Giá của chú chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

Hiện nay tại Việt Nam chú chó này chưa thực sự phổ biến. Nên giá cả của chúng chưa được xác thực. Theo một số nguồn tin thì chúng có giá nằm khoảng 5- 15 triệu đồng/con tại thị trường Châu Âu.

Tạm kết về loài chó săn Anh Pháp lớn cam trắng

Qua bài viết này có thể bạn đã hiểu hơn một chút về loài chó này rồi nhỉ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về giống chó này. Hãy liên hệ ngay đến Vpet.vn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!