PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Chuột đồng Siberia

Tóm tắt Chuột đồng Siberia

Tên gọi khác

Siberian Hamster

Phodopus Sungorus

Nguồn gốc

Siberia

Phân loại

Chuột đồng

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Xám đen, trắng, nâu vàng

Tuổi thọ

1 năm

Ngoại hình

Tai to, đầu to 

Cân nặng

25 - 30 gram

Tuổi sinh sản

2 tháng tuổi - 12 tháng tuổi

Số lượng sinh

3 - 30 con/lứa

BẢNG GIÁ Chuột đồng Siberia

Giá

PK Phổ Thông

Phân Khúc Cao

100.000

200.000

Danh sách thú cưng khác

Chuột đồng Siberia - Giống chuột khác lạ của thế giới!

Chuột đồng Siberia là một giống chuột được tìm thấy tại Siberia. Chúng khá được yêu thích bởi tính hòa đồng. Hôm nay, Vpet.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về những chú chuột này nhé!

Chuột đồng Siberia có nguồn gốc từ đâu?

Chuột đồng Siberia Những chú chuột đồng Siberia thuộc loài động vật có vú thuộc bộ Gặm nhấm. Những chú chuột này được Pallas phát hiện và mô tả vào năm 1773. Loài chuột này sinh sống chủ yếu trong những cánh đồng lúa mạch ở Kazakhstan.

Chúng cũng xuất hiện ở các vùng Mãn Châu, Mông cổ và Siberia. Những chú chuột này là một giống chuột khá đặc biệt. Lông của chuột không thay đổi  theo mùa. Những chú chuột này còn có tên gọi khác là chuột Siberian Hamster hoặc Phodopus Sungorus.

Ngoại hình của chuột Siberian Hamster như thế nào?

Những chú chuột Siberian Hamster lùn này được xếp vào giống chuột có kích thước nhỏ. Một chú chuột trưởng thành thường đạt:

  • Chiều dài: khoảng 7 - 8 cm

  • Cân nặng: khoảng 25 - 30 gram, tối đa 50 gram.

Phần đầu của chuột to, khá nhọn về phía trước. Mũi và miệng của chuột nhọn nên cho ta cảm giác đầu của chuột nhọn hơn. Mắt của chuột đồng Nga lùn tròn to và đen bóng. Mắt chuột lồi ra bên ngoài, viền mắt rất nhỏ và thấp.. Trán của chuột khá bằng phẳng và có một đường sọc chạy giữa trán. Mũi của chuột thẳng nhưng rất nhỏ, lỗ mũi nhỏ, đầu mũi có màu hồng. Tai của chuột Siberian Hamster  to, gốc tai rộng có hình chiếc lá rộng, thường hướng về hai bên.Vành tai của chuột hơi khum giúp chúng tiếp nhận âm thanh đầy đủ. 

Ngoại hình của chuột SiberianThân hình của chuột Siberian Hamster khá thon gọn và săn chắc. Lưng của chuột cong có thể thay đổi linh hoạt, bản lưng tương đối rộng, nhưng xương sống khá nhọn. Thân dưới phát triển với bụng sau bằng phẳng và căng tròn. Chân chuột nhỏ, mềm, đầy đủ ngón, rất dài và có móng nhọn. Bộ móng cứng giúp chuột có thể đào bới rất nhanh và tốt. 

Bộ lông của chuột Siberian Hamster khá mềm mượt và ngắn. Màu lông của chuột thường có nâu vàng pha trắng, xám đen pha chút trắng. Ria mép của chuột không quá dài, thường có màu trắng và hướng xuống. Màu lông của chuột Siberian Hamster thay đổi càng về mùa đông thì màu lông của chuột càng trắng. Lông của chuột thường rậm rạp hơn giúp chuột giữ nhiệt. Tuy nhiên, điều này là do gen đột biến, chỉ có 50% số chuột thay đổi thành màu lông giống bố hoặc mẹ.

Tính cách của chuột đồng Siberia như thế nào?

Những chú chuột Siberian Hamster là những loài thú cưng hoạt động về đêm. Chúng là những chú chuột khá ồn ào. Chuột thường tạo ra nhiều tiếng động hoặc tiếng ồn để gây sự chú ý. Chúng có thể di chuyển được trong điều kiện thiếu sáng nhờ những chiếc ria mép. Ria mép giúp chúng tiếp nhận và định hướng trong không gian. Giúp chuột có thể leo lên hoặc trèo xuống dễ dàng hơn.

Chuột Siberian Hamster là một giống chuột yêu thích sự sạch sẽ. Chúng thường dành rất nhiều thời gian để liếm sạch chân hoặc khuôn mặt của chúng. Nếu bạn sở hữu những chú chuột này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái. Chỉ cần nhìn chúng tự vệ sinh cũng khiến bạn bật cười. 

Những chú chuột Siberian Hamster không quá tò mò. Chúng có thể khám phá một vài vật thể xung quanh bằng việc dùng hai chân trước đặt lên vật. Chuột khá nhút nhát và thường ở trong trạng thái căng thẳng. Nếu chúng cảm nhận được có nguy hiểm, chuột sẽ tạo ra các âm thanh lớn để cảm thấy chúng không bị lấn át. 

Chuột Siberian Hamster nhận biết đồng loại qua mùi đặc trưng. Những con chuột sống cùng chúng từ bé có thể được dễ dàng nhận ra khi bắt gặp lại. Chuột có tính đánh dấu lãnh thổ rất cao. Chuột thường cố gắng tuyên bố chủ quyền trong lần gặp mặt đầu tiên. 

Sinh sản của chuột đồng Siberia như thế nào?

Giống như phần lớn các các giống chuột khác, Siberian Hamster bắt đầu sinh sản rất sớm. Những chú chuột Siberian Hamster có thể bắt đầu sinh sản khi được 2 tháng tuổi. Một vài cá thể có thể sinh sản sớm hơn khi được 1 tháng tuổi. Những chú chuột này có tuổi thọ từ 12 tháng tuổi. Nếu được nuôi trong môi trường nuôi nhốt thì chuột có thể sống đến 18 tháng tuổi. Thời gian sinh của chuột Siberian Hamster thường từ 10 - 40 phút. Một vài cá thể có thể có thể dài. Mỗi một lứa, chuột mẹ có thể sinh được từ 3 - 30 chú chuột con. 

Giá bán của chuột đồng Siberia như thế nào?

Giá bán của chuột đồng SiberiaNhững chú chuột Siberian Hamster này là một động vật rất phổ biến. Những chú chuột này có giá khá rẻ trên thị trường. Giá bán của chuột Siberian Hamster thường dao động từ 100 - 200 nghìn đồng. 

Lời kết

Chuột đồng Siberia là một giống chuột khá háu chiến. Hai chiếc răng cửa là vũ khí đặc biệt để chúng chiến đấu. Những chú chuột này là một loài động vật thông minh. Bạn nghĩ sao về những loài động vật này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!