PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Mèo Sokoke

Tóm tắt Mèo Sokoke

Tên gọi khác

Mèo lông ngắn châu Phi

Mèo rừng Sokoke

Nguồn gốc

Kenya

Phân loại

Mèo tự nhiên

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Đen, trắng xám, nâu vàng, nâu đen 

Tuổi thọ

12 -15 năm

Ngoại hình

Tai nhỏ, đầu tròn nhỏ 

Cân nặng

Con đực: 4 - 5 kg

Con cái: 2.5 - 3 kg

Tuổi sinh sản

1- 8 tuổi

Số lượng sinh

4 - 6 con/lứa

BẢNG GIÁ Mèo Sokoke

Giá

PK Phổ Thông

Phân Khúc Cao

23.000.000

46.000.000

Danh sách thú cưng khác

Mèo Sokoke và những điều bạn chưa biết

Mèo Sokoke là một giống mèo tự nhiên sinh sống chủ yếu trong các khu bảo tồn. Đây là một giống mèo không quá phổ biến trên thế giới. Hôm nay, Vpet.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về những chú mèo này nhé!

Mèo SokokeMèo Sokoke có nguồn gốc từ đâu?

Mèo Sokoke là một giống mèo bản địa tự nhiên sinh sống trong khu bảo tồn của Kenya. Người dân địa phương bị ấn tượng bởi vẻ ngoài trông giống vỏ cây của giống mèo này nên đặt cho chúng tên gọi là mèo Kadzonzo. Giống mèo này còn có tên gọi khác là mèo rừng Sokoke, mèo lông ngắn châu Phi. Năm 1970, giống mèo này được tiêu chuẩn hóa.

Năm 1978, Slater- một nhà lai tạo ngựa đã tìm thấy những chú mèo này trong vườn nhà và cô ấy quyết định nuôi chúng. Những chú mèo này được đưa sang châu Âu. Chúng được bổ sung thêm vài cá thể nữa và tạo thành một giống mèo mới trên thế giới. Năm 2015, giống mèo này được GCCF công nhận sơ bộ. Hiện nay, giống mèo này gần như tuyệt chủng ngoài tự nhiên.

Ngoại hình của mèo lông ngắn châu Phi như thế nào?

Những chú mèo lông ngắn châu Phi được xếp vào giống mèo có kích thước trung bình. Một chú mèo trưởng thành thường đạt:

  • Chiều cao: khoảng 25 - 35 cm

  • Cân nặng: khoảng 4 - 5 kg đối với con đực và 2.5 - 3 kg đối với con cái.

Phần đầu của mèo lông ngắn châu Phi tròn, cằm nhọn và tương đối nhỏ. Tai có hình tam giác, tương đối nhỏ ,gốc tai rộng, thường dựng thẳng đứng và hướng về phía trước. Mắt của những chú mèo này có hình hạt dẻ và tương đối to.Mắt của mèo lông ngắn châu Phi thường có màu xanh nhạt. Mũi của chúng rất nhỏ, thon gọn, hình tam giác, đầu mũi hình tam giác màu nâu vàng. Hàm của mèo lông ngắn châu Phi khá nhỏ, thon gọn có răng sắc nhọn. 

Mèo Sokoke và những đặc điểm cơ thểThân hình của mèo lông ngắn châu Phi khá cân đối. Lưng của chúng khá dài, xương sống linh hoạt, chắc khỏe. Cơ bắp săn chắc, phát triển ở ngực, hông và đùi. Thân dưới của mèo rất phát triển, bụng sau bằng phẳng. Da của mèo tương đối dày và mềm. 

Chân của những chú mèo này rất thon, khá dài và chắc khỏe. Chân sau thường dài hơn chân trước. Bàn chân của mèo nhỏ, tròn, ngón chân ngắn nhưng khá to. Phần thịt đệm dưới da giúp cho mèo có thể di chuyển tốt trên nhiều địa hình. Đuôi thon dài thường duỗi thẳng theo chân. 

Bộ lông của những chú mèo lông ngắn châu Phi rất ngắn và khá xù xì. Sợi lông mảnh, hơi thô,nhỏ và sờ vào rất mềm mịn. Cơ thể của những chú mèo lông ngắn châu Phi được bao phủ bởi lông ngắn. Ria ở hai bên mép mọc dài và cong xuống.Tai của mèo có lông mọc dài bên trong vành tai. Màu lông của giống mèo này rất đa dạng. Một số màu lông phổ biến là nâu vàng, vàng đen, nâu, bạc, đen xám...

Mèo Sokoke có tính cách như thế nào?

Những chú mèo lông ngắn châu Phi được đánh giá là rất thông minh và nhanh nhạy. Những chú mèo này có khả năng học hỏi rất tốt. Những chú mèo này rất ngoan ngoãn và vâng lời. Chúng luôn tiếp thu những gì mà chủ dạy bảo một cách nhanh chóng. Những chú mèo này khá vui nhộn và năng động. Chúng luôn biết cách tạo niềm vui cho những con vật xung quanh.

Những chú mèo này có khả năng thích ứng rất tốt. Chúng là một loài động vật có bản năng sinh tồn cao. Những loài động vật khác có thể chung sống hòa thuận với mèo lông ngắn châu Phi. Giống mèo này cũng ưa thích các hoạt động ngoài trời và vui chơi với nước. Tuy nhiên, không gian sống của mèo không nhiều, chủ yếu là sống trong các khu bảo tồn nên chúng rất cần môi trường tự nhiên.  

Mèo lông ngắn châu Phi có thể sinh được bao nhiêu con?

Những chú mèo lông ngắn châu Phi có quá trình sinh sản tương tự như những giống mèo khác. Tuổi thọ trung bình của mèo lông ngắn châu Phi khá cao, thường kéo dài từ 12 - 15 năm. Chúng thường bắt đầu quá trình sinh sản khi được 1 năm tuổi. Khi được 8 năm tuổi, những chú mèo này sẽ kết thúc quá trình sinh sản. Cả vòng đời của mình, một chú mèo mẹ có thể sinh được từ 7 - 8 lứa sinh sản. Những chú mèo này thường sinh khoảng 4 - 6 chú mèo con trong một lứa. 

Mèo Sokoke có giá bao nhiêu?

Mèo Sokoke có giá bao nhiêu?Những chú mèo lông ngắn châu Phi không được phổ biến trên toàn thế giới. Hiện nay trên thế giới chỉ có 100 cá thể mèo Sokoke sinh sống. Chúng sinh sống chủ yếu trong các khu bảo tồn nên phần lớn không được thương mại hóa. Những chú mèo này có giá bán khá cao từ 23 - 46 triệu đồng. 

Lời kết

Mèo Sokoke là một giống mèo có nguồn gốc từ Kenya. Những chú mèo này chủ yếu sinh sống trong các khu bảo tồn. Chúng là những chú mèo có bản năng sinh tồn cao. Bạn nghĩ gì về những chú mèo này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!