Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản

Tổng hợp | Ngày đăng: 29-03-2024

Cá ngừ khô Katsuobushi là một thành phần quan trọng của ẩm thực Nhật Bản nhưng bạn có biết đầy đủ thông tin về loại thực phẩm này? Từ cách làm, tác dụng cho sức khỏe đến cách sử dụng đều được giải đáp trong bài viết này. Hãy khám phá ngay để tận hưởng hương vị đặc trưng của cá ngừ khô Katsuobushi.

Sau đây là tất cả thông tin và kiến thức cần biết về “cá ngừ khô katsuobushi” mà do đội ngũ tác giả chúng tôi biên soạn lại được. Dưới đây là các nội dung mà chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết này.

  • Cách làm cá ngừ khô katsuobushi nức tiếng của người Nhật Bản
  • Cá Ngừ Khô Katsuobushi Bào Nhật Bản Là Cá Gì / Bán Ở Đâu Tại Tphcm
  • Tìm hiểu về món “cá gỗ” Katsuobushi Nhật Bản
  • Katsuobushi – món cá khô truyền thống Nhật Bản và những cách dùng độc đáo
  • Đặc sản cá ngừ khô Nhật Bản
  • Cá ngừ khô
  • Cá ngừ khô Katsuobushi
  • CÁ NGỪ KHÔ KATSUOBUSHI
  • Katsuobushi, món cá ngừ khô cứng như đá cực quan trọng với ẩm thực Nhật Bản
  • Cá Ngừ Bào | Thông Tin Dinh Dưỡng, Giá Cả, Cách Sử Dụng
  • Ninben ở Nihonbashi
  • Cá ngừ khô
  • Khô Cá Ngừ # Xem Nhiều Nhất, Cập Nhật Mới Nhất
  • Cách làm cá ngừ khô katsuobushi nức tiếng của người Nhật Bản
  • Bụng Cá Ngừ Vây Xanh Loại 1 Otoro Nhật Bản / Hàng Cao Cấp
  • Katsuobushi mua ở đâu?
Cách làm cá ngừ khô katsuobushi nức tiếng của người Nhật Bản

SUCKHOE+ | Đối với người Nhật Bản, cá ngừ khô katsuobushi không những mang đến hương vị tuyệt vời cho các món ăn mà còn mang đến những lợi ích sức khỏe tuyệt vời.

Thông tin tác giả:
  • Tác giả:suckhoecong.vn
    Thông tin cơ bản
    suckhoecong.vn
    Tên miền: suckhoecong.vn
    Ngày đăng ký: 11-03-2021
    Ngày hết hạn: 11-03-2026
    Chủ sở hữu tên miền: Tạp chí Điện tử Thực phẩm Chức năng
  • Chủ sở hữu tên miền:Tạp chí Điện tử Thực phẩm Chức năng
  • Đề xuất của chúng tôi:Nên đọc
Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Cách làm cá ngừ khô katsuobushi nức tiếng của người Nhật Bản” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Cách làm cá ngừ khô katsuobushi nức tiếng của người Nhật Bản

Cá ngừ kho măng chua: Sự kết hợp của biển và rừng

Cách làm món tempura rau củ trứ danh của người Nhật Bản

Cách làm bánh bạch tuộc nướng Takoyaki ngon như ngoài hàng

Trổ tài làm salad bạch tuộc trong 15 phút

Cách làm và ăn mì ramen Nhật Bản đúng điệu

Bình luận của bạn

TIN BÀI KHÁC

Tại sao bạn cần nhớ uống đủ nước trong những ngày trời nóng?

Thói quen nhỏ giúp cải thiện giấc ngủ cho trẻ vị thành niên

Tìm hiểu về món “cá gỗ” Katsuobushi Nhật Bản

Theo bạn thì ảnh bên dưới đây là 1 khúc gỗ hay là một thứ có thể ăn được? “Khúc gỗ” này trong ẩm thực Nhật Bản có tên là Katsuobushi. Đây là cá ngừ bào khô – một loại nguyên liệu được làm từ cá ngừ khô lên men. Chúng có hình dạng như một khúc gỗ và cứng.

Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Tìm hiểu về món “cá gỗ” Katsuobushi Nhật Bản” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Tìm hiểu về món “cá gỗ” Katsuobushi Nhật Bản

1.Cá bào Katsuobushi là gì?

2.Cách làm cá bào Katsuobushi Nhật Bản

Katsuobushi – món cá khô truyền thống Nhật Bản và những cách dùng độc đáo

Khi khám phá một căn bếp Nhật truyền thống, bên cạnh những gia vị quen thuộc như tương miso, nước tương shoyu bạn sẽ bất ngờ khi thấy người Nhật sử dụng một loại cá khô cứng như đá – đó chính là “katsuobushi”.

Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Katsuobushi – món cá khô truyền thống Nhật Bản và những cách dùng độc đáo” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Katsuobushi – món cá khô truyền thống Nhật Bản và những cách dùng độc đáo

1. Katsuobushi – tinh túy ẩm thực Nhật Bản

2. Hành trình nửa năm hoá đá của katsuobushi

Namakiri (生切り) – phi lê cá

Kagodate (籠立て) – xếp cá vào giỏ

Shajuku (煮熟) – luộc cá

Honenuki (骨抜き) – rút xương cá

Shuzen (修繕) – phủ kín mặt ngoài

Baikan (焙乾) – hun khói

Hyoumenkenma (表面研磨) – đánh bóng

Đặc sản cá ngừ khô Nhật Bản

Đây chính là món Katsuobushi – một loại cá ngừ khô lên men. Đây cũng chính là hương vị chủ đạo trong các món ăn truyền thống của người Nhật. Katsuobushi có lẽ quen thuộc với các thực khách hảo món Nhật hơn ở dạng những vảy cá khô bào mỏng như giấy được rắc lên trên các món ăn Nhật như đậu phụ lạnh, bánh xèo Nhật Okonomiyaki, bạch tuộc viên Takoyaki, …

Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Đặc sản cá ngừ khô Nhật Bản” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Đặc sản cá ngừ khô Nhật Bản

TÌM HIỂU THÊM VỀ: Sashimi Nhật Bản

Có thểbạn thích

Tảo Nhật Bản

Top 10 BB cream của Nhật tốt nhất

Top 5 kem dưỡng trắng da body của Nhật tốt nhất 2021

Mua mỹ phẩm The ordinary ở nhật

Nhật Bản sẽ sớm hủy bỏ con dấu

Bắt đầu với một con cá

Cách dùng cá ngừ khô Katsuobushi

Cá ngừ khô: Món ăn đặc sản cứng như đá không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

(PLVN) - Katsuobushi – cá ngừ khô, là một trong những nguyên liệu cơ bản của ẩm thực Nhật Bản. Không đẹp, không tươi và cứng như đá, nhưng đây là “chất phụ gia” làm nên hương vị đặc trưng của những món ăn Nhật Bản.

Thông tin tác giả:
  • Tác giả:baophapluat.vn
    Thông tin cơ bản
    baophapluat.vn
    Tên miền: baophapluat.vn
    Ngày đăng ký: 27-05-2013
    Ngày hết hạn: 27-05-2027
    Chủ sở hữu tên miền: Báo Pháp Luật Việt Nam
  • Cập nhật mới nhất:15/12/2020
  • Chủ sở hữu tên miền:Báo Pháp Luật Việt Nam
  • Đề xuất của chúng tôi:Nên đọc
Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Cá ngừ khô: Món ăn đặc sản cứng như đá không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Cá ngừ khô: Món ăn đặc sản cứng như đá không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

Từ khoá

BÌNH LUẬN

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Hồi kết của “Cuộc chiến tranh yên bình nhất thế giới”

Bẫy luật phục vụ lệ

Sri Lanka khủng hoảng nhiều mặt sau khi tuyên bố vỡ nợ

Hạn hán kéo dài phơi bày những bí ẩn dưới lòng hồ nước ngọt lớn nhất nước Mỹ

Láng giềng thêm gắn kết

ĐỌC THÊM

Cá ngừ khô Katsuobushi: Hương vị Nhật Bản đích thực

Dù vẻ ngoài không hấp dẫn, không tươi, cứng như đá như Katsuobushi (Cá ngừ khô) lại là một yếu tố không thể thiếu tạo nên món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản.

Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Cá ngừ khô Katsuobushi: Hương vị Nhật Bản đích thực” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Cá ngừ khô Katsuobushi: Hương vị Nhật Bản đích thực

TIN LIÊN QUAN

TIÊU ĐIỂM

THÔNG TIN ĐANG NÓNG

TIN MỚI NHẤT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

THÔNG TIN NỔI BẬT

CÁ NGỪ KHÔ KATSUOBUSHI

Dù vẻ ngoài không hấp dẫn, không tươi, cứng như đá như Katsuobushi (Cá ngừ khô) lại là một yếu tố không thể thiếu tạo nên món ăn hấp dẫn trong ẩm thực Nhật Bản.

Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “CÁ NGỪ KHÔ KATSUOBUSHI” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

CÁ NGỪ KHÔ KATSUOBUSHI

Cá ngừ khô Katsuobushi: Hương vị Nhật Bản đích thực

Cá ngừ khô: Món ăn đặc sản cứng như đá không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

Món ngon cá ngừ cứng như đá ở nước Nhật

TIN BÀI MỚI NHẤT

XEM NHIỀU

TIN CLIP

THÔNG TIN NỔI BẬT

Katsuobushi, món cá ngừ khô cứng như đá cực quan trọng với ẩm thực Nhật Bản

Với vẻ ngoài cứng đơ như khúc gỗ, Katsuobushi được xem là món ăn cứng nhất thế giới. Thế nhưng ở Nhật Bản, đây lại là nguyên liệu được các đầu bếp yêu thích.

Thông tin tác giả:
  • Tác giả:2dep.vn
    Thông tin cơ bản
    2dep.vn
    Tên miền: 2dep.vn
    Ngày đăng ký: 03-08-2020
    Ngày hết hạn: 03-08-2027
    Chủ sở hữu tên miền: Công ty Cổ Phần Art App
  • Ngày đăng bài:01/12/2020
  • Chủ sở hữu tên miền:Công ty Cổ Phần Art App
  • Đề xuất của chúng tôi:Nên đọc sau
Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Katsuobushi, món cá ngừ khô cứng như đá cực quan trọng với ẩm thực Nhật Bản” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Katsuobushi, món cá ngừ khô cứng như đá cực quan trọng với ẩm thực Nhật Bản

Tin đáng chú ý

Nấm truffle có gì đặc biệt khiến giới siêu giàu mê mẩn, giá 1,4 tỷ cho 2kg

5 món tráng miệng của giới siêu giàu: Ly kem dâu có giá 228 tỷ đồng

Trứng cá tầm muối, món ăn giá 1 kilogram là mua được căn hộ 2 phòng ngủ

Chủ đề mới trên 2Đẹp

Sinh viên Ngoại giao tổ chức sự kiện chăm sóc sức khỏe tinh thần cho gần 400 người nhà bệnh nhân nhi

Cách uống trà sữa không mập: Áp dụng ngay 10 mẹo này để thấy hiệu quả tức thì

Lý Dịch Phong là ai? Tứ đại lưu lượng của màn ảnh Hoa ngữ, tình trẻ tin đồn của Dương Mịch

He s a 10 but… nghĩa là gì? Cách nói He s a 10 but... trong các ngữ cảnh

Cá Ngừ Bào | Thông Tin Dinh Dưỡng, Giá Cả, Cách Sử Dụng

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe quá cá ngừ bào hoặc cá bào. Hay cá cứng như đá. Tuy nhiên cũng không ít người nhầm lẫn loại cá này với những thực phẩm khác. Vì thế, hôm nay hãy cùng haisan.online tìm hiểu kĩ hơn về loại cá bào này nhé.

Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Cá Ngừ Bào | Thông Tin Dinh Dưỡng, Giá Cả, Cách Sử Dụng” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Cá Ngừ Bào | Thông Tin Dinh Dưỡng, Giá Cả, Cách Sử Dụng

Cá ngừ bào là gì?

Quy trình chế biến cá ngừ bào

Giá trị dinh dưỡng của cá ngừ bào

 Cá ngừ bào giá bao nhiêu?

Những địa điểm mua cá ngừ bào uy tín

1. Ở Hà Nội

2. Ở Hồ Chí Minh

Cá ngừ bào nấu món gì?

Cá ngừ bào nấu nước dashi

Ninben ở Nihonbashi
Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Ninben ở Nihonbashi” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Ninben ở Nihonbashi

ĐẾN ĐÓ

Bởi Sherilyn Siy

Translated by Thu vy

BÌNH LUẬN

Khám quá xung quanh

Thông tin

Bình luận

Đăng ký du lịch

NỔI BẬT

Cá ngừ khô: Món ăn đặc sản cứng như đá không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

Cá ngừ khô, là một trong những nguyên liệu cơ bản của ẩm thực Nhật Bản. Không đẹp, không tươi và cứng như đá, nhưng đây là “chất phụ gia” làm nên hương vị đặc trưng của những món ăn Nhật Bản.

Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Cá ngừ khô: Món ăn đặc sản cứng như đá không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Cá ngừ khô: Món ăn đặc sản cứng như đá không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản

Video đang HOT

TIN LIÊN QUAN

TIÊU ĐIỂM

THÔNG TIN ĐANG NÓNG

TIN MỚI NHẤT

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

THÔNG TIN NỔI BẬT

Để làm cá ngừ khô katsuobushi, cá ngừ sau khi đánh bắt sẽ được làm sạch ruột và lọc phi lê. Mỗi con cá được phi lê thành 2 miếng, bỏ xương. Mỗi miếng cắt thành 2 theo chiều dài thành 2 miếng nhỏ dài, một từ phía lưng, một từ phía bụng…

Thông tin tác giả:
  • Tác giả:butchixanh.edu.vn
    Thông tin cơ bản
    butchixanh.edu.vn
    Tên miền: butchixanh.edu.vn
    Ngày đăng ký: 05-04-2023
    Ngày hết hạn: 05-04-2024
    Chủ sở hữu tên miền: Ung Thanh Sang
  • Ngày đăng bài:07/04/2023
  • Chủ sở hữu tên miền:Ung Thanh Sang
  • Đề xuất của chúng tôi:Nên đọc sau
Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Cách làm cá ngừ khô katsuobushi nức tiếng của người Nhật Bản” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Cách làm cá ngừ khô katsuobushi nức tiếng của người Nhật Bản

Trổ tài làm salad bạch tuộc trong 15 phút

Cách làm và ăn mì ramen Nhật Bản đúng điệu

Katsuobushi mua ở đâu? Nơi nào bán Katsuobusshi Nhật uy tín chất lượng? Các bạn có thể tham khảo trong bài viết dưới đây. Katsuobushi hay cá ngừ bào là một nguyên liệu không tươi ngon, không bắt mắt nhưng đây lại là nguyên liệu làm nên nét đặc trưng cho ẩm thực của đất nước hoa anh đào.

Thông tin tác giả:
  • Tác giả:moshimoshi.vn
    Thông tin cơ bản
    moshimoshi.vn
    Tên miền: moshimoshi.vn
    Ngày đăng ký: 14-05-2014
    Ngày hết hạn: 14-05-2024
    Chủ sở hữu tên miền: Ông HÀ NGỌC THÀNH
  • Chủ sở hữu tên miền:Ông HÀ NGỌC THÀNH
  • Đề xuất của chúng tôi:Nên đọc
Giới thiệu bài viết:

Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Tìm hiểu về cá ngừ khô Katsuobushi - món ăn đặc trưng của ẩm thực Nhật Bản”, trong bài viết “Katsuobushi mua ở đâu?” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:

Nội dung có trong bài viết:

Katsuobushi mua ở đâu?

Cách làm Katsuobushi truyền thống như thế nào?

Những cách chế biến Katsuobushi Nhật Bản

Mua ở đâu uy tín chất lượng?

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Sukozushi, món sushi độc đáo có lịch sử hơn 500 năm

Công thức dưỡng da với rượu gạo từ phụ nữ Nhật dành cho mùa Tết này

Rượu mèo phong thủy Phiên bản Limited “chanh xả” thu hút

Choya Single Year, siêu phẩm rượu mơ Tết Quý Mão 2023

Giá Gạo Nhật Tết Quý Mão 2023 có tăng?

Qua bài viết này Vpet.vn đã tổng hợp lại cho các bạn 13 điều cần cần biết về cá ngừ khô katsuobushi. Đây là nội dung được đội ngũ Vpet biên soạn lại từ nhiều nguồn, hy vọng các bạn đã tìm được những thông tin bổ ích trong bài viết này, hãy ủng hộ Vpet trong những bài viết và kiến thức mới nhé!!
Con sen tại Vpet

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời cũng là con sen tại hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!