Bạn thường bị đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn một số loại thực phẩm nhất định? Đó có thể là do dị ứng gluten. Hãy đọc bài viết này để tìm hiểu thêm về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị hiệu quả cho dị ứng gluten.
Sau đây là tất cả thông tin và kiến thức cần biết về “dị ứng gluten” mà do đội ngũ tác giả chúng tôi biên soạn lại được. Dưới đây là các nội dung mà chúng tôi sẽ giải đáp trong bài viết này.
Gluten là một loại protein được tìm thấy trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Nó được tìm thấy chủ yếu trong thực phẩm nhưng cũng có thể có trong các sản phẩm khác như thuốc, vitamin và chất bổ sung.
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Gluten là gì? Triệu chứng và cách chẩn đoán” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Gluten là gì? Triệu chứng và cách chẩn đoán
1, Gluten là chất gì?
2, Chế độ ăn không có gluten là gì?
3, Chế độ ăn không có gluten giúp kiểm soát một số bệnh
4, Các thực phẩm chứa gluten
5, Các thực phẩm không chứa gluten
5, Triệu chứng của nhạy cảm với Gluten
6, Chẩn đoán dị ứng gluten như thế nào?
7, Có nên cắt giảm hoặc loại bỏ Gluten?
Các triệu chứng dị ứng lúa mì có thể tương đồng với bệnh Celiac nhưng thường nghiêm trọng hơn, đồng thời có nguy cơ đe dọa đến tính mạng người bệnh nếu không được xử trí kịp thời, hiệu quả. Tìm hiểu tình trạng dị ứng lúa mì qua bài viết sau sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều trị cũng như kiểm soát tốt vấn đề sức khỏe này.
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Dị ứng lúa mì” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Dị ứng lúa mì
Tìm hiểu chung
Dị ứng lúa mì là gì?
Triệu chứng và dấu hiệu nhận biết
Những dấu hiệu và triệu chứng của dị ứng lúa mì là gì?
Khi nào bạn cần gặp bác sĩ?
Nguyên nhân
Nguyên nhân nào gây ra dị ứng lúa mì?
Những yếu tố nào làm tăng nguy cơ bị dị ứng lúa mì?
Chẩn đoán & điều trị
Bệnh dị ứng lúa mì đôi khi bị lẫn lộn với bệnh celiac nhưng hai bệnh này khác nhau. Dị ứng lúa mì tạo ra một kháng thể gây dị ứng với các protein tìm thấy trong lúa mì. Còn ở người bị bệnh celiac, một protein đặc biệt trong lúa mì gọi là gluten gây ra phản ứng miễn dịch bất thường.
Tên miền: | hellodoctors.vn |
Ngày đăng ký: | 09-05-2017 |
Ngày hết hạn: | 09-05-2024 |
Chủ sở hữu tên miền: | Công ty TNHH Hello Doctor |
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Dị ứng lúa mì” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Dị ứng lúa mì
Bệnh dị ứng lúa mì đôi khi bị lẫn lộn với bệnh celiac nhưng hai bệnh này khác nhau. Dị ứng lúa mì tạo ra một kháng thể gây dị ứng với các protein tìm thấy trong lúa mì. Còn ở người bị bệnh celiac, một protein đặc biệt trong lúa mì gọi là gluten gây ra phản ứng miễn dịch bất thường.
1. Bệnh dị ứng lúa mì là gì?
2. Các dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng của bệnh dị ứng lúa mì
Khi nào nên đi khám bác sĩ?
3. Tác hại của bệnh dị ứng lúa mì
4. Nguyên nhân gây ra bệnh dị ứng lúa mì
Yếu tố nguy cơ gây bệnh dị ứng lúa mì
5. Điều trị bệnh dị ứng lúa mì
Chuẩn bị trước khi đi khám
Dị ứng lúa mì là một phản ứng dị ứng xảy ra khi người bệnh ăn thực phẩm có chứa lúa mì hoặc cũng có trường hợp là do hít phải bột mì. Tình trạng này đôi khi bị nhầm lẫn với bệnh Celiac - chứng không dung nạp gluten trong lúa mì.
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Tìm hiểu về dị ứng lúa mì” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Tìm hiểu về dị ứng lúa mì
1. Bệnh dị ứng lúa mì là gì?
2. Triệu chứng dị ứng lúa mì
3. Nguyên nhân gây dị ứng gluten trong lúa mì
4. Chẩn đoán bệnh dị ứng lúa mì
5. Điều trị
6. Lưu ý khi mắc bệnh dị ứng lúa mì
THEO DÕI TIN TỨC VÀ DỊCH VỤ MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI!
THEO DÕI CHÚNG TÔI
VỀ CHÚNG TÔI
Dị ứng gluten là một dạng dị ứng không phổ biến nhưng lại ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa, dẫn đến nguy cơ suy dinh dưỡng và tổn thương đường ruột vĩnh viễn. Để hiểu rõ hơn về căn bệnh này và cách điều trị, phòng ngừa hiệu quả, mời theo dõi nội dung bài viết dưới đây.
Tên miền: | thuocdantoc.vn |
Ngày đăng ký: | 21-12-2016 |
Ngày hết hạn: | 21-12-2023 |
Chủ sở hữu tên miền: | Nguyễn Văn Tùng |
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Bệnh dị ứng gluten là gì? Tìm hiểu cùng bác sĩ chuyên khoa” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Bệnh dị ứng gluten là gì? Tìm hiểu cùng bác sĩ chuyên khoa
Nội dung chính
Bệnh dị ứng gluten là gì?
Nguyên nhân dị ứng gluten
Các yếu tố tăng nguy cơ dị ứng gluten
Triệu chứng dị ứng gluten
Khi nào nên đi khám bác sĩ?
Các biến chứng dị ứng gluten
Khắc phục dị ứng gluten
Chẩn đoán dị ứng gluten
Dị ứng Gluten là căn bệnh khá hiếm gặp, bệnh này xảy ra khi người bệnh tiêu thụ một số loại thực phẩm mà cơ thể họ không thể hấp thu. Hiện chưa có loại thuốc nào đặc trị được tình trạng này, để tránh mắc bệnh, người bị bệnh dị ứng cơ địa, người nhạy cảm với các loại thực phẩm cần hiểu rõ bản chất của dị ứng Gluten cũng như những thực phẩm mà họ nên tránh xa.
Tên miền: | nhathuoclongchau.com.vn |
Ngày đăng ký: | 19-01-2017 |
Ngày hết hạn: | 19-01-2028 |
Chủ sở hữu tên miền: | Công ty Cổ phần Dược phẩm FPT Long Châu |
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Những thực phẩm mà người mắc bệnh dị ứng gluten nên tránh xa” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Những thực phẩm mà người mắc bệnh dị ứng gluten nên tránh xa
1% dân số thế giới được chẩn đoán mắc bệnh dị ứng Gluten và người bệnh phải tránh những thực phẩm có chứa gluten để bảo vệ sức khỏe của mình.
Những thực phẩm mà người bị dị ứng Gluten không nên ăn
Các bài viết liên quan
Cảnh báo mẹ bầu những dấu hiệu tiền sản giật nguy hiểm
Bị tiêu chảy uống thuốc gì? Tìm hiểu về các loại thuốc điều trị tiêu chảy
Chuyên gia giải đáp: Nên tẩy trắng răng tại nhà hay phòng khám?
Viêm họng ho ra máu: Bệnh nguy hiểm không nên chủ quan
Chụp CT có gây ung thư không? Những rủi ro có thể gặp khi chụp CT
Bệnh sởi là gì và các dấu hiệu đặc trưng của nó
Gluten là một hỗn hợp có chứa 2 loại protein là gliadin và glutenin. Gluten có nhiều trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch hoặc các chất phụ gia có trong kem, đồ hộp. Khi dị ứng với gluten ( bệnh celiac), thì có người phản ứng mạnh ngay sau khi ăn thực phẩm có gluten, nhưng có người lại phản ứng rất nhẹ nhàng, đôi khi chỉ là mệt mỏi, mơ màng…
Tên miền: | vneconomy.vn |
Ngày đăng ký: | 15-08-2006 |
Ngày hết hạn: | 15-08-2025 |
Chủ sở hữu tên miền: | Tạp chí kinh tế Việt Nam |
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Cần làm gì nếu dị ứng gluten?” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Cần làm gì nếu dị ứng gluten?
Gluten là một hỗn hợp có chứa 2 loại protein là gliadin và glutenin. Gluten có nhiều trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch hoặc các chất phụ gia có trong kem, đồ hộp. Khi dị ứng với gluten ( bệnh celiac), thì có người phản ứng mạnh ngay sau khi ăn thực phẩm có gluten, nhưng có người lại phản ứng rất nhẹ nhàng, đôi khi chỉ là mệt mỏi, mơ màng…
Xem nhiều
Việt Nam là lựa chọn hàng đầu của du khách Ấn Độ
Liên hoan phim Cannes 2023 xướng tên hai đạo diễn Việt Nam
Việt Nam đạt hơn 57% mục tiêu đón khách quốc tế của năm 2023
Đến phòng chờ sân bay giờ đây cũng “nịnh” khách siêu giàu
Nước Pháp trước cơ hội bùng nổ du lịch nhờ Olympic Paris 2024
Cùng chuyên mục
Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2023 hút khách nhờ hơn 60 hoạt động đặc sắc
Bệnh celiac là gì? Bệnh Celiac khác với nhạy cảm với gluten hoặc dị ứng lúa mỳ như thế nào? Cách phát hiện trẻ bị bệnh Celiac, dị ứng lúa mỳ hay nhạy cảm với gluten? Đảm bảo trẻ có chế độ ăn không chứa gluten bằng cách nào? Hãy cùng tìm hiểu những kiến thức này trong bài viết dưới đây!
Tên miền: | suckhoe123.vn |
Ngày đăng ký: | 16-05-2017 |
Ngày hết hạn: | 16-05-2024 |
Chủ sở hữu tên miền: | Hoàng Văn Trường |
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Bệnh Celiac, dị ứng lúa mỳ và nhạy cảm với gluten ở trẻ em” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Bệnh Celiac, dị ứng lúa mỳ và nhạy cảm với gluten ở trẻ em
Bệnh celiac là gì?
Bệnh Celiac khác với nhạy cảm với gluten hoặc dị ứng lúa mỳ như thế nào?
Bệnh Celiac
Bệnh dị ứng lúa mì
Nhạy cảm với gluten
Cách phát hiện trẻ bị bệnh Celiac, dị ứng lúa mỳ, hay nhạy cảm với gluten?
Đảm bảo trẻ có chế độ ăn không chứa gluten bằng cách nào?
Răng Hutchinson – dấu hiệu của bệnh giang mai bẩm sinh
Cho bé bú sữa công thức và bệnh cúm
Mơ hồ về tình trạng dị ứng Gluten khiến nhiều người ngỡ ngàng khi nghe bác sĩ đưa ra kết luận bị dị ứng với chất Gluten, nguồn gốc chất này lại tới từ chính nguồn thực phẩm mà bạn ăn hàng ngày. Giảm thiểu nguy cơ bị dị ứng Gluten thì với những đối tượng nhạy cảm, dễ bị dị ứng cần hiểu rõ dị ứng Gluten là gì ? Thực phẩm nào chứa nhiều Gluten để hạn chế thấp nhất nguy cơ bị dị ứng với Gluten.
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Dị ứng Gluten là gì ? Thực phẩm nào chứa nhiều Gluten?” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Dị ứng Gluten là gì ? Thực phẩm nào chứa nhiều Gluten?
Bạn đã biết dị ứng Gluten là gì ?
7 Thực phẩm nào chứa nhiều Gluten cần tránh
Diễn viên Khánh Linh Về nhà đi con chia sẻ kinh nghiệm vượt qua bệnh...
Tôi Đã Lành Bệnh Mề Đay, Lâu Rồi Chưa Bị Lại Nhờ Bài Thuốc Này!
Hỗ trợ điều trị mề đay mẩn ngứa tại Trung tâm Thuốc dân tộc có...
Nổi mề đay mẩn ngứa: Nguyên nhân, triệu chứng và cách xử lý hiệu quả
CHUYÊN GIA TƯ VẤN
VTV2 Giới Thiệu Bài Thuốc XỬ LÝ Mề Đay, Mẩn Ngứa HIỆU QUẢ Từ Thảo Dược
Thường xuyên nổi mề đay vào buổi tối và cách xử lý
Hầu hết các nguồn tin đều cho rằng nó an toàn cho tất cả mọi người trừ những người mắc bệnh celiac (rối loạn tiêu hóa khiến cho cơ thể không hấp thụ chất béo được).
Tên miền: | buaanhoanhao.vn |
Ngày đăng ký: | 26-04-2013 |
Ngày hết hạn: | 26-04-2024 |
Chủ sở hữu tên miền: | Ông Nguyễn Trung Dũng |
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Gluten là gì, và vì sao nó có hại đối với một số người?” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Gluten là gì, và vì sao nó có hại đối với một số người?
Gluten là gì?
Vì sao gluten không tốt đối với một số người?
Bệnh celiac
Chứng mẫn cảm với gluten không gây bệnh celiac.
Hội chứng ruột kích thích, dị ứng với lúa mì và những bệnh khác
Làm thế nào để biết bạn có mắc phải chứng không dung nạp gluten hay không
FODMAPs cũng có thể gây ra các vấn đề về tiêu hoá
Những loại thực phẩm nào có hàm lượng gluten cao?
Làm thế nào để có được một chế độ ăn uống không chứa gluten an toàn
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Nhận biết dị ứng gluten ở trẻ” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Nhận biết dị ứng gluten ở trẻ
Mục lục
Các bước[sửa]
Nhận biết dấu hiệu dị ứng gluten lúa mì[sửa]
Kiểm tra dị ứng gluten lúa mì[sửa]
Cân nhắc nguyên nhân khả thi khác của các triệu chứng ở trẻ[sửa]
Lời khuyên[sửa]
Cảnh báo[sửa]
Nguồn và Trích dẫn[sửa]
Bài liên quan
Dị ứng gluten là chứng không thường xuất hiện nhưng nó lại rất nguy hiểm nếu ai đó không may mắc phải. Ảnh hưởng lớn nhất đó là làm tổn thương vĩnh viễn đường tiêu hóa con người. Vậy nên chủ động tìm hiểu dị ứng gluten là gì để có các biện pháp phòng ngừa hoặc điều trị kịp thời bạn nhé.
Tên miền: | vieclam123.vn |
Ngày đăng ký: | 24-01-2019 |
Ngày hết hạn: | 24-01-2025 |
Chủ sở hữu tên miền: | Công ty TNHH nguồn nhân lực Thanh Xuân |
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Dị ứng gluten là gì? Nhận biết triệu chứng dị ứng này để phòng tránh” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Dị ứng gluten là gì? Nhận biết triệu chứng dị ứng này để phòng tránh
1. Dị ứng gluten là gì?
2. Dị ứng Gluten nguyên nhân do đâu?
3. Những đối tượng dễ mắc căn bệnh dị ứng Gluten
4. Các biểu hiện của bệnh dị ứng Gluten
4.1. Nhận biết mắc bệnh dị ứng Gluten ở người lớn
4.2. Biểu hiện của trẻ mắc phải dị ứng gluten là gì?
Bài viết được tư vấn chuyên môn bởi Thạc sĩ, Bác sĩ Mai Viễn Phương - Bác sĩ nội soi tiêu hóa - Khoa Khám bệnh & Nội khoa - Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Vinmec Central Park.
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Bệnh Celiac (không dung nạp Gluten) là gì? Triệu chứng và nguyên nhân” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Bệnh Celiac (không dung nạp Gluten) là gì? Triệu chứng và nguyên nhân
1. Bệnh Celiac (không dung nạp Gluten) là gì?
2. Nguyên nhân gây bệnh
3. Triệu chứng bệnh Celiac như thế nào?
4. Bệnh celiac có nguy hiểm không?
THEO DÕI TIN TỨC VÀ DỊCH VỤ MỚI NHẤT CỦA CHÚNG TÔI!
THEO DÕI CHÚNG TÔI
VỀ CHÚNG TÔI
DỊCH VỤ VINMEC
TẢI ỨNG DỤNG MYVINMEC
Celiac hay còn được gọi là bệnh dị ứng Gluten thường sẽ không biểu hiện triệu chứng nếu bé không ăn thức ăn chứa Gluten. Vậy bệnh có biểu hiện thế nào và phải khắc phục ra sao. Các mẹ cùng theo dõi bài chia sẻ sau đây nhé!
Tên miền: | phanphoi.com.vn |
Ngày đăng ký: | 12-07-2013 |
Ngày hết hạn: | 12-07-2023 |
Chủ sở hữu tên miền: | CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ LÂM HẢI AN |
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Bệnh Celiac ở trẻ em là gì? Triệu chứng của bệnh và cách phòng ngừa!” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Bệnh Celiac ở trẻ em là gì? Triệu chứng của bệnh và cách phòng ngừa!
1. Bệnh Celiac là gì?
2. Triệu chứng dị ứng thức ăn Gluten ở trẻ thường gặp
3. Phòng ngừa bệnh Celiac
3.1 Thực phẩm chứa Gluten gây dị ứng
3.2 Phòng ngừa bệnh Celiac tại nhà
3.3 Những loại thức ăn không có Gluten
4. Trường hợp nào dễ mắc chứng bệnh Celiac
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Trầm cảm sau sinh - Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Dị ứng gluten” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Dị ứng gluten
Giới thiệu
Dấu hiệu dị ứng gluten
Các triệu chứng đi kèm khác
Gia đình tổ chức tiệc sẽ rất hạnh phúc khi có thật nhiều khách mời thân quen tham dự vào bữa tiệc của mình. Thế nhưng để dự một bữa ăn phù hợp nhu cầu ăn uống của từng người sẽ rất khó. Sẽ có các khách mời ăn chay trường hay một số người không ăn thực phẩm chứa gluten. Bài viết này sẽ giúp bạn tìm hiểu các món ăn không chứa Gluten để hiểu hơn về khách mời trong bữa tiệc của mình nhé!
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Bật mí một số món ăn nhà hàng dành cho người dị ứng Gluten” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Bật mí một số món ăn nhà hàng dành cho người dị ứng Gluten
Gluten là gì?
Chế độ ăn Gluten Free là như thế nào?
Những mục đích phổ biến của chế độ ăn Gluten Free
Những món ăn nhà hàng được áp dụng với chế độ ăn Gluten Free
Món khai vị
Món chính
Món tráng miệng
Gợi ý một số nhà hàng chuyên cung cấp các món ăn không chứa Gluten tại TPHCM
Quán Poke Sài Gòn
Gluten là một loại protein có trong lúa mì, lúa mạch đen và lúa mạch. Mặc dù hầu hết mọi người không gặp vấn đề gì với việc tiêu hóa protein này, nhiều người bị nhạy cảm với gluten hoặc một căn bệnh gọi là celiac sprue.
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Điều gì xảy ra trong chứng dị ứng gluten?” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Điều gì xảy ra trong chứng dị ứng gluten?
Điều gì xảy ra trong chứng dị ứng gluten?
Triệu chứng
Tiến triển theo thời gian
Có bao nhiêu người bị ảnh hưởng?
Điều trị
Chẩn đoán
Outlook
Dị ứng đạm sữa bò và không dung nạp Gluten là 2 bệnh lý thường gặp ở trẻ em Việt Nam. Việc phân biệt chúng đúng cách sẽ hỗ trợ điều trị hiệu quả và ngăn ngừa các biến chứng. Dưới đây là những thông tin hữu ích về khái niệm, nguyên nhân, dấu hiệu và dinh dưỡng cho trẻ bệnh.
Tên miền: | phanphoi.com.vn |
Ngày đăng ký: | 12-07-2013 |
Ngày hết hạn: | 12-07-2023 |
Chủ sở hữu tên miền: | CÔNG TY TNHH TƯ VẤN ĐẦU TƯ LÂM HẢI AN |
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Phân biệt dị ứng đạm sữa bò và không dung nạp Gluten” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Phân biệt dị ứng đạm sữa bò và không dung nạp Gluten
1. Sự khác biệt về đặc điểm bệnh lý giữa dị ứng gluten và đạm sữa bò
1.1 Khái niệm dị ứng đạm sữa bò và không dung nạp Gluten
1.2 Nguyên nhân trẻ mắc phải
1.3 Các triệu chứng nhận biết
2. Dinh dưỡng cho trẻ dị ứng gluten
2.1 Chế độ cho bé không dung nạp Gluten
2.2 Sữa cho trẻ dị ứng đạm sữa tại Việt Nam
BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Trầm cảm sau sinh - Nguyên nhân, dấu hiệu và cách phòng ngừa
Bệnh Celiac ở trẻ em, dị ứng lúa mì và trẻ nhạy cảm với gluten thường bị nhầm lẫn với nhau, do đều liên quan đến việc không dung nạp protein lúa mì và nhiều triệu chứng tương tự. Thực tế, đây là những tình trạng rất khác nhau và được kiểm soát theo những cách riêng biệt.
Để giúp người đọc tìm hiểu và tham khảo nhanh về “Dị ứng gluten: Tất cả những gì bạn cần biết để đối phó với tình trạng này”, trong bài viết “Bệnh Celiac, dị ứng lúa mì và nhạy cảm với gluten ở trẻ em” này tác giả đã cung cấp những thông tin chi tiết như sau:
Bệnh Celiac, dị ứng lúa mì và nhạy cảm với gluten ở trẻ em
1. Bệnh Celiac ở trẻ em là gì?
2. Triệu chứng và biến chứng của bệnh celiac ở trẻ em
2.1. Trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi
2.2. Trẻ em và thanh thiếu niên trong độ tuổi đi học
2.3. Biến chứng
3. Phân biệt bệnh celiac, dị ứng lúa mì và nhạy cảm với gluten
3.1. Bệnh Celiac
3.2. Dị ứng lúa mì
3.3. Nhạy cảm với gluten
Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời cũng là con sen tại hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!