PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Chó Côn Minh

Tóm tắt Chó Côn Minh

 

Tên gọi khác

Kunming Wolfdog

Nguồn gốc

Trung Quốc

Phân loại

Chó nuôi canh gác, chó săn, 

Kiểu lông

Dày và ngắn

Màu lông

Đen, trắng, vàng, xám ...

Tuổi thọ

10 - 12 năm

Ngoại hình

Lông ngắn, đầu nhọn, mõm dài.

Cân nặng

20 - 40 kg

Tuổi sinh sản

1- 6 tuổi

Số lượng sinh

5- 10 con/lứa

Xuất xứ

PK Phổ Thông

Trung Quốc 

4.000.000 - 7.000.000 VND

BẢNG GIÁ Chó Côn Minh

 

Tên gọi khác

Kunming Wolfdog

Nguồn gốc

Trung Quốc

Phân loại

Chó nuôi canh gác, chó săn, 

Kiểu lông

Dày và ngắn

Màu lông

Đen, trắng, vàng, xám ...

Tuổi thọ

10 - 12 năm

Ngoại hình

Lông ngắn, đầu nhọn, mõm dài.

Cân nặng

20 - 40 kg

Tuổi sinh sản

1- 6 tuổi

Số lượng sinh

5- 10 con/lứa

Xuất xứ

PK Phổ Thông

Trung Quốc 

4.000.000 - 7.000.000 VND

Danh sách thú cưng khác

Chó Côn Minh chú chó anh dũng.

Chó Côn Minh (Kunming) là giống chó đầu tiên được lai tạo từ Trung Quốc. Đây cũng được coi là một trong những giống chó mạnh mẽ. Chúng được lai tạo để phục vụ cho quân đội và cảnh sát nước này. Chùng Vpet.vn tìm hiểu về loài chó này nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của chó Côn Minh.

Chó Công Minh - Kumming tại vpet.vn1

Chú có Côn Minh hay còn được gọi với cái tên Kunming Wolfdog. Chú chó này được nhân giống bởi chính sở cảnh sát thuộc bộ công an Trung Quốc. Được bắt đầu vào năm 1953 và thành công năm 1964. Những năm sau đó chú chó này luôn đạt được những giải thưởng tiến bộ về công nghệ và tiến bộ khoa học. NĂm 2005  chó Côn Minh được nuôi dưỡng thành công và trở thành chó nghiệp vụ. Nhằm mục đích phụ vụ cho quân đội và cảnh sát Trung Quốc. Tuy vậy đến năm 2007 chú chó này mới được công nhận tại Trung Quốc và tiêu chuẩn về chó này ban hành. 

Đặc điểm ngoại hình chó Côn Minh.

Chú chó này có tầm vóc, vóc dáng kiểu trung bình.

  • Chiều cao : 60 - 75 cm

  • Cân nặng : 26 - 40 kg.

Chú chó Kunming Wolfdog được bao phủ bởi 2 lớp lông: Lớp ngắn dày, lớp trong ôm sát cơ thể. Giống chó này được chia làm 3 chủng loại Lang thanh, Lang thảo huỳnh, Lang hắc bối. 

Phần đầu chú chó Kunming Wolfdog có hình nêm. Đôi mắt chú chó này có hình quả hạnh nhân 2 màu nâu nâu đậm và nâu vàng. Mõm dài, đầu mũi to và đen tuyền với khứa giác cực nhạy bén. Hàm răng cứng cáp màu trắng nhọn và sắc bén như đường kéo nhọn hoắc. Tai hình hình tam giác được đặt dựng đứng trên đỉnh đầu.

Phần cổ của chúng dài và rắn chắc với bờ vai và khuôn ngực nở nang, phần bụng thon gọn. Tấm lưng phẳng siêu rắn chắc chiều dài phần thân so với chiều cao tỉ lệ chuẩn 10:10.

Bốn chân săn chắc cơ bắp, 2 chân trước thẳng, 2 chân sau hơi cong. Các khớp chân linh hoạt và bộ móng dài nhọn như chiếc vuốt sói. Chiếc đuôi dài to phần đầu nhỏ dần lên phần đỉnh nằm ngang so với phần hông.

Chó Công Minh - Kumming tại vpet.vn3

Tính cách của loài chó Côn Minh.

Thông minh, trung thành, cảnh giác, đặc nhiệm là những từ miêu tả đúng về tính cách của em nó. Sức lực bền bỉ tuyệt vời chú chó này chú chó này thích hợp để hoạt độn mạnh. Những nhiệm vụ được giao em nó sẽ hoàn thành tốt. Vì được sủa dụng nhằm mục đích phục vụ quân đội và công an nên bản chất loài chó này rất hung dữ và hoang dã. Chú chó này chỉ thích hợp để làm chó giữ nhà, canh gác nên bạn phải chân nhắc chúng nếu muốn làm thú nuôi nhé.

Thức ăn và điều kiện sống của chó Côn Minh.

Kunming Wolfdog có khả năng thích ứng tốt với khí hậu cao nguyên, môi trường lạnh và khắc nhiệt nên rất phù hợp với châu Á. Chúng thích hợp với lối sống những căn hộ và những nơi có sân vườn. 

Chú chó này thường được cho là loài chó không kén ăn, nên chúng ăn được mọi thứ. Vì cần tiêu thụ năng lượng nhiều nên chúng ăn khá nhiều. Chú có thói quen xấu đó chính là không nhai thức ăn. Nên để đảm bảo sức khỏe cho chúng người ta nên kết hợp với thêm rau của quả, tốt nhất nên cắt nhỏ hoặc nấu nhuyễn. Có nhiều độ tuổi nên chú chó này có thói quen gặm cắn để mài răng. Những lúc thế này nên thích hợp cho chúng gặm xương.

Chó Công Minh - Kumming tại vpet.vn2

Giá chó Côn Minh.

Ở Việt Nam giống chó Kunming Wolfdog còn mới lạ nên không mấy phổ biến. Thị trường Trung Quốc cho Côn Minh có mức giá khảo 4 - 7 triệu VND đã được tiêm vacxin và chứng nhận đầy đủ. Ngoài ra giống chó này là dòng chó khá hiếm đa số chúng chỉ được sử dụng trên lãnh thổ Trung Quốc.

Lời kết của loài chó Côn Minh.

Qua bài viết này có thể bạn đã hiểu hơn một chút về loài chó này rồi nhỉ. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm hay muốn mua giống chó này. Hãy liên hệ ngay đến Vpet.vn chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!