PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka

Tóm tắt Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka

Tên gọi khác

Youjnorousskaia Ovtcharka

 Nam Nga Sheepdog

 Yitzhak

Nguồn gốc

Nga, ukraine

Phân loại

Chó chăn cừu

Kiểu lông

Lông dài, dày

Màu lông

Trắng

Tuổi thọ

9-11năm

Ngoại hình

To lớn, tai nhỏ, mũi lớn

Cân nặng

Con cái: 48–50kg

Con đực: 48–50 kg

Chiều cao

Con cái: 62–66 cm

Con đực: 65–66 cm

BẢNG GIÁ Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka

Giá

23.000.000

Danh sách thú cưng khác

Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka - Chó chăn cừu Ukraine

Ioujnorousskaîa Ovcharka còn được gọi là chó chăn cừu Ukraine, hay chó chăn cừu Nam Nga. Chúng có công dụng đúng như tên gọi - chó chăn cừu. Chúng có tính cách khá lạ so với những giống chó khác trên thế giới. Hãy cùng Vpet.vn tìm hiểu thêm về chúng nhé!

Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka

Nguồn gốc của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Ioujnorousskaîa Ovcharka còn có nhiều tên gọi khác như : Chó chăn cừu Ukraine, chó chăn cừu Nam Nga. Chúng thường được sử dụng để chăn cừu ở các thảo nguyên Ukraine giữa hai biển: Biển Đen và Biển Azov.

Chúng có nguồn gốc từ Nga và Ukraine. Ioujnorousskaîa Ovcharka rất dễ thích nghi với mọi thời tiết.

Đặc điểm của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Ioujnorousskaîa Ovcharka là một giống chó có kích thước cơ thể khá lớn:

  • Chiều cao: Con cái: 62–66 cm, con đực: 65–66 cm

  • Cân nặng: Con cái: 48–50kg, con đực: 48–50 kg

Những con chó ở giống này thường có dị hình về giới tính. Con đực thường lớn hơn con cái. Hầu hết những con trưởng thành sẽ nặng từ 48 đến 65kg.

Ioujnorousskaîa Ovcharka phát triển với một thân hình cường tráng và rắn chắc. Cơ bắp của chúng phát triển rất tốt. Đôi tai nhỏ của chúng nằm trên đỉnh đầu hay cụp xuống. Mũi thì khá lớn và có màu đen láy.

Lưng của chúng thẳng và rất khỏe.  Trong khi đó ngực của Ioujnorousskaîa Ovcharka khá sâu và rộng. 

Tứ chi của chúng và đặc biệt là chi sau khá mạnh. Đuôi tương đối ngắn được bao phủ bởi một lớp lông dày.

Bông lông của Ioujnorousskaîa Ovcharka có thể dài đến được 15cm. Chúng rất dày và được gấp nếp. Bộ lông này có thể chống chọi với thời tiết khá lạnh giá.

Lông dài và thô dày thường có màu trắng, đôi khi sẽ pha vàng hoặc hơi xám. Có một số cá thể lông sẽ rậm rạp và có chút gợn sóng.

Tính cách của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka

Ioujnorousskaîa Ovcharka là một giống chó chăn mạnh mẽ. Sức chịu đựng của chúng khá cao. Chúng có thể tuần tra lãnh thổ của mình hàng giờ đồng hồ liền mà không mệt mỏi. Bản chất phòng thủ của chúng có thể bảo vệ đàn gia súc  bởi bất cứ đe dọa nào.

Những con chó này có tính bảo vệ lãnh thổ rất cao. Bất cứ ai có ý định xâm phạm đều khó mà qua mắt được chúng. Vì vậy ở Nga và Ukraine, chúng hay được giao cho vai trò canh giữ.

Chúng thích làm việc, ngay cả khi chỉ được nuôi như một chú chó trông nhà. Chúng vẫn sẽ làm hết mình. Thi thoảng chúng sẽ đi tuần để chắc chắn không có mối nguy nào xung quanh gia đình.

Ioujnorousskaîa Ovcharka khá độc lập. Có lẽ vì chúng đã từng làm việc cô độc trong một thời gian dài. Nên tính thống trị và tự chủ ở chúng khá cao. Hiếm khi chúng nhìn một ai đó nhiều. Ngoài công việc, chúng cũng chẳng có nhu cầu giải trí. Tuy vậy, không có nghĩa là chúng khó gần. Chúng rất trung thành và yêu quý chủ nhân của mình.

Chó chăn cừu Ukraine này rất tự tin và can đảm. Rất khó để bắt gặp giống này tỏ ra sợ hãi.

Để tránh trường hợp chúng chống đối những con vật khác hay con người. Chúng cần được xã hội hoá sớm và dạy bảo khi còn nhỏ. Ioujnorousskaîa Ovcharka rất bướng bỉnh và khó dạy. Một người chủ cương quyết và mạnh mẽ mới đủ khả năng dạy bảo chúng. Cần cho chúng biết vai trò của chúng trong gia đình. Đặt ra những quy tắc và chuẩn mực để chúng làm theo. Điều này sẽ giảm đi tính thống trị của chúng.

Ioujnorousskaîa Ovcharka cũng rất dễ thích nghi trong mọi thời tiết và tình huống. Có những con có thể ở ngoài trời cả đêm để canh gác. Ngay cả khi mùa đông lạnh giá đang diễn ra.

Sức khỏe và tuổi thọ của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Chó Ioujnorousskaîa Ovcharka

Ioujnorousskaîa Ovcharka nhìn chung khá khỏe mạnh và ít khi gặp phải các vấn đề lớn về sức khỏe. Tuy nhiên, vẫn có một số bệnh chúng có thể mắc phải: Loạn sản xương hông, loạn sản khuỷu tay, đầy hơi…

Bạn cần đưa chúng đi khám định kỳ ở cơ sở thú y để đảm bảo chúng luôn khỏe mạnh. Tập thể dục và một chế độ dinh dưỡng hợp lý cũng là điều nên làm. Đừng quên cả tiêm phòng cho chúng nữa nhé!

Một chú Ioujnorousskaîa Ovcharka khỏe mạnh có thể sống từ 9 đến 11 năm. Nhưng nếu được yêu thương chăm sóc, chúng sẽ sống lâu hơn.

Giá thành của Ioujnorousskaîa Ovcharka

Chó chăn cừu Ioujnorousskaîa Ovcharka là một giống chó không được nuôi phổ biến. 

Giá của giống chó này thường không được cập nhật ở nhiều trang. Tuy nhiên vẫn có một số nơi sẽ bán chó con với giá khởi điểm 1000 USD 

Lời kết

Có thể bạn không biết rằng giống chó này  đã bị cấm ở Đan Mạch đó. 

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!