PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Chó Spaniel Nga

Tóm tắt Chó Spaniel Nga
BẢNG GIÁ Chó Spaniel Nga

Giá của chúng vẫn đang được cập nhật

 

Danh sách thú cưng khác

Spaniel Nga ( Chó Sờ pa niu Nga)- loài chó có hai bím tóc

 

 

Chó Spaniel Nga

Spaniel Nga hiện không phải là loài chó được nuôi phổ biến trên toàn thế giới. Nhưng ngoại hình của chúng có rất nhiều nét tương đồng với các giống được nuôi phổ biến. Hãy cùng Vpet.vn  tìm hiểu về loài Spaniel Nga này nhé!

Nguồn gốc của Spaniel Nga

Spaniel Nga là giống chó thuộc loài chó Spaniel đầu tiên được tiêu chuẩn hóa ở Liên bang Xô Viết sau thế chiến thứ II vào năm 1951. Chúng được lai tạo bằng giống chó Cocker Spaniel, chó Springer Spaniel Anh và một số giống Spaniel khác.

Chúng ban đầu được nuôi và sử dụng với vai trò là một giống chó săn

Spaniel Nga phổ biến ở Nga và chỉ mới được giới thiệu ra nước ngoài vào những năm 1990. Chúng chưa được công nhận bởi bất kỳ câu lạc bộ chăm sóc chó lớn nào.

Chó Spaniel Nga puppy

Đặc điểm của Spaniel Nga

Về mặt thể chất, Spaniel Nga tương tự như giống Cocker Spaniel của Tây Ban Nha. Nhưng chúng có bộ lông ngắn hơn, bó sát cơ thể và có thân hình dài hơn Cocker.. lông của chúng có các màu như trắng, nâu hoặc là được pha trộn giữa các màu.

Về cân nặng và chiều cao của con cái và đực có phần tương đương nhau.

Spaniel Nga nặng từ 9 đến 19kg và cao khoảng 38 đến hơn 45 cm.

Spaniel có cái đầu to vừa phải cùng với chiếc mõm dài. Chúng là giống chó có đôi tài dài được phủ toàn bộ lông. Nhìn xa trông chúng như 2 bím tóc được buộc vào hai bên đầu.

Đôi mắt của chúng khá to và tròn thường có màu nâu, xung quanh là các viền đen.

Hai chân trước của Spaniel thẳng và song song. Hai chân sau có phần hơi lệch ra sau một chúng.

Nhìn tổng thể, Spaniel Nga có một vẻ ngoài khá lãng tử và trông như một loài chó hoàng gia.

Chó Spaniel Nga lông đen trắng

Tính cách của Spaniel Nga

Chó Spaniel Nga là một giống chó khá năng động, có rất thích tự do. Mặc dù nó là giống chó săn, nhưng chúng cũng được nuôi để làm chó bầu bạn. Bởi bản tính dễ chịu, sự chân thành cùng với vẻ ngoài dịu dàng là nguyên nhân chính của quyết định này. Giống chó này là một loài có tính cách khá vui vẻ, năng động và luôn sẵn sàng chơi đùa. Chúng thường đáp lại bằng cách vẫy vẫy cái đuôi một cách vui vẻ và nhiệt tình. 

Spaniel có tính khách khá đáng yêu, chúng rất yêu quý trẻ em. Mặc dù có bề ngoài dễ thương, nhưng chúng cũng có thể được huấn luyện để thành chó giám sát.

Sức khỏe và tuổi thọ của Spaniel Nga

Nhìn chung thì Spaniel Nga có sức khỏe tương đối tốt. Tuy nhiên chúng cũng có một số vấn đề thường gặp giống như loài Spaniel. Dù khá khỏe mạnh, nhưng nếu bạn là chủ nhân của chúng thì cũng không nên lơ là tình hình sức khỏe của chúng. Cần đưa chúng đi khám định kỳ và quan tâm đến tình cảm của chúng.

Tuổi thọ trung bình của một Spaniel Nga là khoảng 14 năm. Nhưng nếu được chăm sóc trong môi trường tốt, chúng sẽ sống lâu hơn.

Giá thành của một Spaniel

Hiện nay thì ở Việt Nam, Spaniel Nga vẫn chưa được nuôi phổ biến. Nếu muốn nuôi một Spaniel Nga thì bạn cần phải nhập khẩu trực tiếp thì Nga hoặc một số nơi lai tạo khác. Giá của chúng vẫn đang được cập nhật

Lời kết

Bạn có thấy rằng Spaniel Nga rất giống với các loài Spaniel khác trên Thế giới không? Gần gũi hơn thì đôi tai của chúng khá giống với Poodle nhỉ?

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!