PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Hamster winter white trắng sọc

Tóm tắt Hamster winter white trắng sọc

Tên gọi khác

Chuột trắng mùa đông trắng sọc,

Chuột WW trắng sọc, 

Siberia trắng sọc Hamster

Nguồn gốc

Nga

Phân loại

Chuột đồng

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Trắng sọc đen

Tuổi thọ

18 - 24 tháng

Ngoại hình

Tai to vừa phải, đầu to 

Cân nặng

50 - 75 gram

Tuổi sinh sản

4 tháng tuổi - 12 tháng tuổi

Số lượng sinh

8 - 10 con/lứa

BẢNG GIÁ Hamster winter white trắng sọc

Giá

PK Phổ Thông

Phân Khúc Cao

100.000

120.000

Danh sách thú cưng khác

Hamster winter white trắng sọc - Những chú chuột hiền lành và thân thiện

Hamster winter white trắng sọc là một giống chuột nổi tiếng với sự thân thiện. Những chú chuột này dễ dàng được nhận ra bởi bộ lông đặc trưng của mình. Hôm nay, Vpet.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về giống chuột trắng mùa đông này nhé!

Hamster winter white trắng sọc có nguồn gốc từ đâu?

Hamster winter white trắng sọc có nguồn gốc ở đâu?Hamster winter white trắng sọc là một giống chuột thuộc dòng Hamster winter white (hay Siberian Hamster). Những chú chuột này có được tìm thấy tại Siberia, Nga. Giống chuột này được cho là hậu duệ của Campbells Hamster. Ban đầu, có nhiều tranh cãi về sự giống nhau của hai dòng chuột này. Sau này, chúng được tách biệt hoàn toàn với dòng Campbells và ghi nhận một dòng độc lập.

Chúng còn có tên gọi khác là chuột trắng mùa đông trắng sọc, chuột WW trắng sọc, Siberia trắng sọc Hamster. Những chú chuột này phổ biến nhiều ở các nước châu Âu, châu Á và Hoa Kỳ. Hầu như không gặp bất kỳ cá thể của giống chuột này ở ở Canada.

Ngoại hình của chuột trắng mùa đông trắng sọc

Những chú chuột trắng mùa đông trắng sọc này được xếp vào giống chuột có kích thước nhỏ. Một chú mèo trưởng thành thường đạt:

  • Chiều dài: khoảng 8 - 10 cm

  • Cân nặng: khoảng 50 - 75 gram.

Phần đầu của chuột to, khá nhọn về phía trước. Mắt của chuột trắng mùa đông sọc trắng to, có hình quả hạnh nhân và đen bóng. Mắt chuột lồi ra bên ngoài, viền mắt rất nhỏ và thấp. Mắt của chuột không lồi ra ngoài nhiều mà có hốc khá sâu. Trán của chuột khá bằng phẳng. Mũi của chuột thẳng nhưng rất nhỏ, lỗ mũi nhỏ, đầu mũi có màu hồng nâu. Tai của chuột trắng mùa đông trắng sọc tương đối to, gốc tai rộng có hình chiếc lá rộng, thường hướng về phía trước.

Ngoại hình của chuột trắng mùa đông trắng sọcThân hình của chuột trắng mùa đông trắng sọc khá thon gọn và săn chắc. Lưng của chuột tương đối dài, bản lưng tương đối rộng. Thân dưới phát triển với bụng sau bằng phẳng và căng tròn. Chân chuột nhỏ, mềm, đầy đủ ngón, rất dài và có móng nhọn. Bộ móng cứng giúp chuột có thể đào bới rất nhanh và tốt. Đuôi của chuột trắng màu đông trắng sọc rất ngắn.

Bộ lông của chuột trắng mùa đông trắng sọc khá mềm mượt và ngắn. Về cơ bản, màu lông của chuột là trắng. Trên lưng của chuột có một dải lông sọc màu đen. Màu lông của chuột trắng mùa đông trắng sọc thay đổi về độ sáng. Càng về mùa đông thì màu lông của chuột càng sáng hơn, dải lông lưng nhạt màu hơn. Lông của chuột thường rậm rạp hơn giúp chuột giữ nhiệt. 

Tính cách của Hamster winter white trắng sọc 

Những chú chuột trắng mùa đông trắng sọc là những loài thú cưng hiền lành và thân thiện. Giống chuột này không mất nhiều thời gian để làm quen với môi trường mới. Chúng không tỏ ra hung dữ hay cộc cằn với bất kỳ ai , dù là không quen biết. Những chú chuột này được trẻ em rất yêu thích vì chúng khá ngoan ngoãn.

 

Những chú chuột này thân thiện nhưng chúng không thích hợp để nuôi cùng những con vật khác, kể cả chuột. Tuy không phải là nhỏ nhất, nhưng ngoại hình của chuột trắng mùa đông trắng sọc cũng nhỏ hơn so với những con vật khác. Chúng quá hiền lành để có thể tự bảo vệ bản thân. Tốt hơn hết, chúng nên được nuôi một mình. 

Sinh sản của Hamster winter white trắng sọc 

Giống như phần lớn các các giống chuột khác, trắng mùa đông trắng sọc bắt đầu sinh sản rất sớm. Những chú chuột trắng mùa đông trắng sọc có thể bắt đầu sinh sản khi được 4 tháng tuổi. Những chú chuột này có tuổi thọ từ  18 - 24 tháng tuổi. Nếu được nuôi trong môi trường nuôi nhốt thì chuột có thể sống đến 30 tháng tuổi. Thời gian mang thai của chuột trắng mùa đông trắng sọc thường từ 18 - 20 ngày. Một vài cá thể có thể có thể dài. Mỗi một lứa, chuột mẹ có thể sinh được từ 8 - 10 chú chuột con. 

Giá bán của chuột trắng mùa đông trắng sọc như thế nào?

Giá bán của chuột trắng mùa đông trắng sọcNhững chú chuột trắng mùa đông trắng sọc này là một loại vật nuôi tương đối phổ biến. Những chú chuột này có giá khá rẻ trên thị trường. Giá bán của chuột trắng mùa đông trắng sọc thường dao động từ 100 - 120 nghìn đồng. 

Lời kết

Hamster winter white trắng sọc là một giống chuột hiền lành. Chúng luôn thân thiện và điềm tĩnh. Những chú chuột này không bao giờ tỏ ra hung dữ với bất kỳ ai. Bạn nghĩ sao về những chú chuột trắng mùa đông trắng sọc này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!