PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Sóc chuột ít nhất

Tóm tắt Sóc chuột ít nhất

Tên gọi khác

Tamias minimus, 

Least Chipmunk

Nguồn gốc

Bắc Mỹ

Phân loại

Sóc hoang

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Nâu - Xám trắng

Ngoại hình

Tai lớn, đầu to vừa phải

Cân nặng

42 - 53 gram

Tuổi thọ 

8 - 11 năm 

Tuổi sinh sản

10 tháng tuổi 

Số lượng sinh sản

2 - 6 con/ lứa

BẢNG GIÁ Sóc chuột ít nhất

Giá

Phân khúc trung bình

Phân khúc cao

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Danh sách thú cưng khác

Sóc chuột ít nhất - Những nhà leo núi cừ khôi

Sóc chuột ít nhất là một giống sóc sinh sống chủ yếu ở các khu rừng ôn đới Bắc Mỹ. Đây là một loài động vật dị nhiệt. Chúng được mệnh danh là những nhà leo núi cừ khôi. Hôm nay, Vpet. vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về những chú sóc này nhé!

Môi trường sống của sóc chuột ít nhất

Môi trường sống của sóc chuột ít nhấtĐây là một giống sóc có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Những chú sóc này được tìm thấy ở khu vực núi Rocky. Chúng còn có xuất hiện tại các khu ở tây Canada và Michigan. Giống sóc chuột này xuất hiện ở các khu rừng ôn đới. Đôi khi chúng cũng xuất hiện ở các khe đá, ghềnh đá và bờ sông. Chúng còn có tên gọi khác là Tamias minimus, Least Chipmunk.

Ngoại hình của Tamias minimus như thế nào?

Giống sóc chuột Tamias minimus được xếp vào giống sóc có kích thước nhỏ. Một chú sóc trưởng thành thường đạt:

  • Chiều dài: 18.5 - 22.2cm 

  • Cân nặng: 42 - 53 gram 

  • Chiều dài đuôi: 8.1 - 9.5 cm

Nhìn chung, ngoại hình của những chú sóc này rất giống với sóc chuột đuôi đỏ. Phần đầu của những chú Tamias minimus  này to vừa phải, có hình đa giác tương đối góc cạnh. Mặt của sóc có hai sọc sáng và ba sọc sáng trên mặt. Tai của sóc to, gốc tai rộng và  tương đối ngắn, đặt cách xa nhau và hướng về phía trước. Phần trán của sóc bằng phẳng với bề rộng rất lớn. Mắt của Tamias minimus khá to, đặt hai bên mép của xương mặt. Mũi của những chú sóc này nhỏ và rất nhọn. 

Thân hình của những chú Tamias minimus này khá săn chắc. Lưng của những chú sóc chuột này có xương sống linh hoạt và có bản lưng khá rộng. Thân của Tamias minimus có bốn sọc sáng và năm sọc sáng chạy sọc theo lưng. Thân dưới của sóc khá bằng phẳng và tương đối rộng. Chân của sóc tương đối dài. Cơ đùi của những chú sóc này tương đối vạm vỡ và săn chắc. Đuôi của sóc Tamias minimus lớn và xù.

Ngoại hình của Tamias minimus như thế nào?Bộ lông của sóc này rất ngắn và cực kỳ mềm mượt. Những chú sóc chuột này có các đường sọc trên đầu và thân giống như các loài khác. Những chú sóc này có màu lông ở các sọc khá đa dạng. Sọc trên thân có màu xám hoặc trắng. Trong khi các sọc ở mắt lại có màu đen, sọc dưới mắt lại có màu nâu. Trán có lông màu nâu sô-cô-la. Về cơ bản, sóc có lông màu nâu và trắng xám. Sóc Tamias minimus thay lông hai lần mỗi năm.

Tính cách của sóc chuột ít nhất như thế nào?

Sóc Tamias minimus là một giống sóc có khả năng leo núi điêu luyện. Những chú sóc này thường leo lên những cành cây cao để sưởi ấm. Những chú sóc này là một loài động vật dị nhiệt. Tuy nhiên, trong một khoảng thời gian ngắn thì nhiệt độ cơ thể của chúng không thay đổi. Sóc Tamias minimus được đánh giá là khá năng động và tinh nghịch. Những chú sóc này yêu thích thời mát mẻ.

Giống như các loài sóc khác, sóc Tamias minimus cũng hoạt động rất năng nổ vào tháng 4 đến tháng 11. Chúng thường làm tổ theo mùa. Mùa hè, tổ được làm từ lá cây và vỏ cây mục. Vào mùa đông thì tổ được làm từ cỏ khô, vỏ cây và lông vũ trong những cái hang. Giống sóc này thường chui rút vào tổ khi thời tiết bắt đầu trở lạnh. 

Những chú sóc này hoạt động chủ yếu vào ban ngày và ngủ vào ban đêm. Những chú sóc này khá thân thiện nhưng lại không có tính xã hội cao. Những chú sóc này chỉ tiếp xúc khi vào mùa sinh sản. Ngoài ra, chúng thường tự đánh dấu lãnh thổ của mình và không muốn ai xâm phạm vào. 

Sinh sản của sóc chuột ít nhất như thế nào?

Những chú sóc Tamias minimus thường sinh sản một lứa mỗi năm. Sóc bắt đầu sinh sản khi được 10 tháng tuổi và kết thúc khi được 36 tháng tuổi. Tuổi thọ của những chú sóc này thường kéo dài đến 8 - 11 năm. Sóc Tamias minimus thường bắt đầu hoạt động sinh sản khi bước vào tháng 4 hàng năm. Những chú Tamias minimus này có thời gian mang thai trung bình khoảng 30 ngày. Mỗi một lứa sóc mẹ có thể sinh được từ 2 - 6 chú sóc con. Vai trò chăm sóc con của những chú sóc đực và cái không giống nhau và không cố định.  Sau 2 tháng thì sóc con sẽ không cần sự chăm sóc của bố mẹ chúng nữa.

Giá bán của sóc chuột ít nhất như thế nào?

Giá bán của sóc chuột ít nhất như thế nào?Hiện nay, Tamias minimus chủ yếu sinh sống ở dạng sóc hoang, ít được thuần hóa để trở thành vật nuôi. Giá bán của những chú sóc này không được công khai trên thị trường. Vpet.vn chưa thông tin chính thức để có thể cung cấp cho bạn giá bán chính xác. Chúng tôi sẽ cố gắng cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Lời kết

Sóc chuột ít nhất là một giống sóc dị nhiệt. Chúng thường trèo lên cây cao để đón ánh nắng khi trời mát mẻ. Đây là một giống sóc có tính bảo vệ lãnh thổ cao. Bạn nghĩ sao về những chú sóc này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!