PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Sóc Cọ Phương Bắc

Tóm tắt Sóc Cọ Phương Bắc

Tên gọi khác

Funambulus

Nguồn gốc

Ấn độ

Phân loại

Sóc hoang dã

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Màu nâu, xám, nâu xám, đen, trắng

Ngoại hình

Tai nhỏ, đầu dài

Cân nặng

90 -150  gram

Tuổi sinh sản

3 tháng tuổi

Số lượng sinh

2 - 3  con/lứa

Tuổi thọ

5 - 7 năm tuổi

BẢNG GIÁ Sóc Cọ Phương Bắc

Giá

Chưa cập nhập

Danh sách thú cưng khác

Sóc cọ phương Bắc - Đặc tính chung về loài

Sóc cọ phương Bắc hay còn được gọi là Funambulus đây là một giống sóc có nguồn gốc khá đặc biệt. Nếu bạn cũng đang tìm hiểu về loài sóc này hãy truy cập ngay Vpet.vn ngay nhé!

Đặc điểm nguồn gốc của Funambulus

Đặc điểm nguồn gốc của FunambulusSóc cọ phương Bắc có nguồn gốc từ Ấn Độ, Iran, Nepal và Pakistan, nhưng hiện nay chúng cũng được tìm thấy ở Afghanistan. Chúng phổ biến khắp các khu vực này. Chúng  phổ biến rộng rãi và linh hoạt trong môi trường. Thường sống ở độ cao dưới 4.000 m. Những loài này đã được tìm thấy trong đồng cỏ, trong cây bụi, đồn điền và rừng rụng lá khô từ nhiệt đới đến cận nhiệt đới.

Đặc điểm ngoại hình của chú sóc cọ phương Bắc

  • Chiều dài : 30 - 45 cm

  • Cân nặng : 90 - 150 gram

Có rất ít thông tin về tỷ lệ trao đổi chất của sóc cọ phương bắc.  Chung thường có 3 sọc màu nhạt ở mặt sau. Màu lông trên cùng từ nâu xám đến gần như đen, trong khi phần đầu thường có màu xám đến nâu đỏ.

Lông chúng không dài nhưng cực kỳ mềm mịn và mượt mà. Độ dày và độ phồng của lông cho chúng ta có cảm giác bồng bềnh khi chạm vào.

Phần đầu nhỏ hình tròn, hộp sọ không quá to. Mắt hình tròn nhỏ giống hình viên đạn bi có màu đen láy. Phần mõm dài nhọn hoắt, đỉnh mõm có mũi màu đen trùng với màu lông của chú sóc này. Hàm răng nhỏ xíu nhưng cực kỳ sắc nhọn, những vết cắn ăn sâu vào bên trong. Hai bên má chúng hơi phòng lên, điều này giúp chúng nhai thức ăn và dự trữ được nhiều hơn. Đôi tai hình tam giác nhỏ được đặt trên phần cao nhất của đỉnh đầu, hai tai lúc nào cũng vểnh lên. 

Đặc điểm ngoại hình của chú sóc cọ phương BắcPhần đầu gắn liền với phần lưng. Phần lưng không thẳng nó cong hình vòng cung. Hai chân trước dài hơn 2 chân sau, 2 chân sau hạ thấp xuống tạo thành đường song song với bụng.

Tính cách của loài Funambulus

Sóc cọ phương Bắc mang bản tính rất hòa đồng. Chúng sống chung với được rất nhiều con vật khác trên cùng một cây, tối đa là 10 cá thể. Tính cách cực kỳ năng động. Chúng là một trong những loài sóc hoạt động vào ban ngày. Hoạt động này chúng dành chủ yếu thời gian để kiếm ăn. Nơi cư trú của chúng là ở các cây cao và tán cây.

Tính chất và tính cách cúng rất thân thiện và hiền lành thích hợp làm thú cưng trong gia đình.

Sinh sản của loài sóc cọ phương Bắc

Sóc cọ phương Bắc có thể sinh sản hầu hết không phải là tất cả trong năm. Con cái đẻ 2 đến 3 lứa hàng năm. Kích thước ổ đẻ từ 1 đến 5cm , với 3 cm là tiêu chuẩn. Con cái có thời gian mang thai từ 40 đến 45 ngày. Cân nặng sóc con sóc con thường khoảng 7 g. Sóc mẹ sẽ cho con bú trong khoảng 2 tháng. Con đực và con cái đạt độ tuổi thành thục sinh dục từ 6 đến 11 tháng tuổi. Con đực trưởng thành gần khoảng 10 tháng tuổi, trong khi con cái có xu hướng đạt đến độ thành thục việc sinh dục vào khoảng 7 đến 8 tháng tuổi.

Con đực không có khuynh hướng chăm con giúp con cái. Những con đực thường bỏ con cái từ 1 - 2 ngày sau khi giao phối với nó. Con cái chịu trách nhiệm chăm sóc con con sau khi sinh bằng cách xây dựng tổ và bảo vệ chúng trong 2 tháng.

Tuổi thọ của Funambulus

Người ta chưa thể quan sát và nghiên cứu được tuổi thọ vòng đời của chú sóc này. Nhưng một số nhận định chúng có thể sống từ 5 - 7 năm.

Giá cả của sóc cọ phương Bắc

Giá cả của sóc cọ phương BắcHiện nay sóc cọ phương Bắc là một trong những loài sóc hoạt động chủ yếu ở trong rừng. Chính vì lý do này bạn sẽ hiếm khi bắt gặp chúng ở các cửa hàng thú cưng dù bản tính chúng khá hợp để làm pet. Trên thị trường hiện nay chưa có giá cả cục thể về loài sóc này. Vpet.vn sẽ cập nhập nhanh nhất đến bạn.

Lời kết 

Qua bài viết này các bạn đã được phổ cập được một số kiến thức về loài sóc này chưa nhỉ. Nếu bạn đang có câu hỏi nào thắc mắc hay có câu hỏi khác bạn nãy truy cập nagy Vpet.vn . Ở đây các bạn sẽ thỏa thích tìm tòi về tất cả các thú cưng trên thế giới nhé.

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!