PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Sóc răng nanh tiền sử

Tóm tắt Sóc răng nanh tiền sử

Tên gọi khác

Cronopio Dentiacutus

Nguồn gốc

Argentina

Phân loại

Sóc hoang dã

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Màu nâu, xám, nâu xám, đen, trắng

Ngoại hình

Tai nhỏ, đầu dài, răng dài 

Cân nặng

90 170 gram

BẢNG GIÁ Sóc răng nanh tiền sử

Giá

Đã tuyệt chủng

Danh sách thú cưng khác

Sóc răng nanh tiền sử - Loài sóc nguyên thủy

Sóc răng nanh tiền sử là một loài sóc có từ thời xa xưa. Hiện nay giống sóc này chỉ còn lại những hóa thạch lưu trữ trong những viện bảo tàng. Hãy cùng Vpet.vn đi tìm hiểu sơ qua về nguồn gốc của chú sóc này nhé.

Sóc răng nanh tiền sửNguồn gốc xuất xứ của sóc răng nanh tiền sử

Sóc răng nanh tiền thử hay còn được gọi là Cronopio Dentiacutus. Cronopio Dentiacutus là một pháp danh khoa học của loài thú nguyên thủy này. Chúng là đại diện duy nhất được biết đến thuộc chi Cronopio. Một số thông tin đại chúng khác chúng còn được gọi là sóc răng kiếm.

Miêu tả hình dáng bên ngoài sóc Cronopio Dentiacutus

Miêu tả hình dáng bên ngoài sóc Cronopio DentiacutusDấu tích hộp sọ bao gồm hộp sọ và răng. Chúng được tìm thấy tại Argentina. Chiều dài tổng cộng khoảng 20 cm. Bề ngoài có thể của chú sóc này trông rất giống nhân vật hoạt hình Ice Age. NĂm 2002 của Blue Sky Studio là sóc răng kiếm Scrat. NGười ta cho rằng các loài này thích ăn côn trùng. Trưởng nhóm nghiên cứu nhà sinh vật cổ học Guillermo Rougier đánh giá độ tuổi hóa thạch tìm thấy được khoảng 100 triệu năm trước. Với niên đại dài như vậy loài thú nguyên thủy này được tìm thấy tại Nam Mỹ. Chi và loài mới này được phát hiện thuộc về siêu bộ và có họ hàng xa với loài thú có túi. 

Miêu tả hình dáng bên ngoài sóc Cronopio DentiacutusHiện nay giống loài này đã tuyệt chủng. Chúng chỉ còn những hóa thạch được bảo tồn trong những viện bảo tàng.

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!