PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Sóc xám phía đông

Tóm tắt Sóc xám phía đông

Tên gọi khác

Sciurus Carolinensis

Nguồn gốc

Hoa Kỳ

Phân loại

Sóc hoang dã

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Màu xám, đen xám

Ngoại hình

Tai nhỏ, đầu dài, đuôi dài 

Cân nặng

90 - 150  gram

Tuổi sinh sản

3 tháng tuổi

Số lượng sinh

2 - 8  con/lứa

Tuổi thọ

5 - 6 năm tuổi

BẢNG GIÁ Sóc xám phía đông

Giá

Chưa cập nhập

Danh sách thú cưng khác

Sóc xám phía đông - chú sóc đến từ Phương Đông

Sóc xám phía đông là một trong những giống sóc đến từ phía đông Hoa Kỳ. Hãy cùng Vpet.vn đi tìm hiểu về loài sóc này nhé. Loài sóc này sẽ mang đến cho bạn nhiều sự bất ngờ lớn đấy. Nào cùng đi nào!!!

Nguồn gốc xuất xứ của sóc xám phía đông

Nguồn gốc xuất xứ của sóc xám phía đôngSóc xám phía đông còn có tên gọi khác là Xe-o-li-nen-sis hoặc Sciurus Carolinensis. Chúng xuất hiện ở miền đông Hoa Kỳ đến phía tây của sông Mississippi và phía bắc Canada. Chúng được giới thiệu ở các bang phía Tây và một số bang Canada. Mà trước đó chúng được giới thiệu ở Ý, scotland, Anh và Ireland. 

Sciurus Carolinensis ưa thích môi trường sống của các khu rừng trưởng thành trộng 40 ha. Chúng thích nghi những có nơi có thảm thực vật dưới tầng đa dạng. 

Đặc điểm hình dáng bên ngoài Sciurus Carolinensis

  • Chiều dài : 380 - 525mm

  • Cân nặng : 90 - 150 gram

Sóc Sciurus Carolinensis là một giống sóc có kích thước không có dị hình lưỡng tính trong kích thước và màu sắc. Mặt lưng có màu từ xám đen đến xám nhạt và có thể có tông màu quế. Tai có màu xám nhạt đến trắng và đuôi của nó từ trắng đến xám nhạt. Phần dưới có màu xám để tăng sức mạnh. Có tổng cộng 22 răng ở người trưởng thành với công thức răng là i (1/1), c (0/0), p (2/1 /), m (3/3).

Phần đầu nhỏ phần đầu thủ không quá to. Đôi mắt nhỏ hình quả hạnh màu đen tuyền Phần lưng và phần đầu gắn liền với nhau. Chiếc đuôi nhỏ bằng gang tay người lớn lúc nào cũng vểnh lên. Phần lông đuôi bồng bềnh tạo cảm giác chiếc đuôi của chú rất to lớn. Đôi tai được gắn 2 bên phần đầu, tai chúng cực kỳ nhỏ nhưng về tính giác thì đừng xem thường em nó nhé.

Đặc điểm hình dáng bên ngoài Sciurus CarolinensisPhần lông không dài nhưng cực kỳ dày và bồng bềnh. Những sợi lông rất mượt mà mang cảm giác khá dễ chịu khi sờ vào. Nhờ bộ lông dày này giúp chúng giữ nhiệt vào mùa đông tốt.

Tính cách của chú sóc xám lớn

Trong suốt mùa xuân, mùa hè và  mùa thu. Chú sóc này có thời gian hoạt động cao điểm khoảng 2 giờ sau khi mặt trời mọc và 2-5h sau khi mặt trời lặn. Điều này cho phép chúng tránh nắng nóng trong những dịp hè. Trong suốt ngày mùa đông chúng không vận động quá nhiều. Đa số chúng chỉ hoạt động vào khoảng 2 - 4 giờ một ngày trước khi mặt trời lặn. Tóm lại con cái hoạt động mạnh hơn trong những ngày hè, con đực hoạt động nhiều hơn vào mùa đông.

Hệ thống phân cấp thống trị hình thành ở con đực trong thời gian sinh sản. Con cái được giao phối với nhiều con đực làm tăng năng xuất sinh sản. 

Những con cái trước khi sinh sẽ làm tổ một mình khi đang mang thai. Sau khi sinh đến thời kỳ sinh sản thì con cái mang tính cách cực kỳ hung dữ. Chúng có thể cắn mọi thứ nếu đến gần chúng.

Sinh sản của sóc xám phía đông

Con đực bắt đầu theo sau con cái 5 ngày trước khi động dục và có thể xuất phát từ xa tới 500 mét. Động dục ở con cái được biểu hiện bằng âm hộ mở rộng màu hồng, một tình trạng thường kéo dài dưới 8 giờ. Quá trình giao phối kéo dài ít hơn ba mươi giây. 

Sự sinh sản xảy ra vào tháng 12 tháng 2 và tháng 5 tháng 6 và hơi chậm trễ ở các vĩ độ phía bắc hơn. Thời gian mang thai kéo dài 44 ngày. Hầu hết các con cái bắt đầu cuộc sống sinh sản của mình khi 1,25 tuổi nhưng có thể sinh con sớm nhất là 5,5 tháng. Con cái có thể sinh non hai lần một năm trong hơn 8 năm. 

Sóc con sau khi sinh không có lông và chúng nặng từ 13-18g. Việc cai sữa bắt đầu vào tuần thứ bảy và hoàn thành vào tuần thứ mười. Tại thời điểm này,  sóc cài phải cho cho sóc con bú sữa. Kích thước và khối lượng trưởng thành đạt được khi 9 tháng. Hai lứa được sinh ra mỗi năm vào cuối mùa đông và giữa mùa hè. Mỗi lứa sóc được sinh ra khoảng 2-4 con mỗi lứa (có thể lên đến 8 con).

Giá cả của loài sóc Sciurus Carolinensis

Giá cả của loài sóc Sciurus CarolinensisHiện nay sóc xám phiá đông là một trong những loài sóc hoạt động chủ yếu ở trong rừng. Chính vì lý do này bạn sẽ hiếm khi bắt gặp chúng ở các cửa hàng thú cưng dù bản tính chúng khá hợp để làm pet. Trên thị trường hiện nay chưa có giá cả cụ thể về loài sóc này. Vpet.vn sẽ cập nhập nhanh nhất có thể đến bạn.

Lời kết 

Qua bài viết này các bạn đã được phổ cập được một số kiến thức về loài sóc này chưa nhỉ. Nếu bạn đang có câu hỏi nào thắc mắc hay có câu hỏi khác bạn nãy truy cập ngay Vpet.vn . Ở đây các bạn sẽ thỏa thích tìm tòi về tất cả các thú cưng trên thế giới nhé.

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!