PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Mèo Serrade Petit

Tóm tắt Mèo Serrade Petit

Tên gọi khác

Mèo Serra De

Serra De Petit ca

Nguồn gốc

Pháp

Phân loại

mèo tự nhiên

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

trắng, xám, cam, sọc

Tuổi thọ

11 -15 năm

Ngoại hình

Tai nhỏ, đầu nhỏ

Cân nặng

3 - 4.5 kg

Tuổi sinh sản

1- 8 tuổi

Số lượng sinh

3 - 5 con/lứa

Tên gọi khác

Mèo Serra De

Serra De Petit ca

Nguồn gốc

Pháp

Phân loại

mèo tự nhiên

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

trắng, xám, cam, sọc

Tuổi thọ

11 -15 năm

Ngoại hình

Tai nhỏ, đầu nhỏ

Cân nặng

3 - 4.5 kg

Tuổi sinh sản

1- 8 tuổi

Số lượng sinh

3 - 5 con/lứa

BẢNG GIÁ Mèo Serrade Petit

Xuất xứ

PK Phổ Thông

Phân Khúc Cao

Thái Lan

10.000.000

15.000.000

Châu Âu

27.000.000

46.000.000

Danh sách thú cưng khác

Mèo Serrade Petit- Những chú mèo có ngoại hình nhỏ nhắn và đáng yêu

Mèo Serrade Petit là một giống mèo có nguồn gốc từ Pháp. Mặc dù có ngoại hình khá nhỏ nhưng những chú mèo này tương đối khỏe mạnh. Hôm nay, Vpet.vn sẽ cùng bạn khám phá về giống mèo này nhé!

Nguồn gốc của mèo Serrade Petit ở đâu?

Mèo Serrade PetitMèo Serrade Petit (hay còn gọi là mèo Serra De, Serra De Petit cat) là một giống mèo tự nhiên vừa được phát hiện vào những năm đầu thế kỷ 21. Những chú mèo này được tìm thấy đầu tiên ở Pháp. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhận định nào về tiêu chuẩn của giống mèo này. Đến nay, không có một tổ chức này công nhận giống mèo này. 

Ngoại hình của mèo Serra De như thế nào?

Những chú mèo Serra De là một giống mèo được xếp vào giống mèo có kích thước nhỏ. Một chú mèo trưởng thành thường đạt:

  • Chiều cao: khoảng 18 - 25 cm 

  • Cân nặng: khoảng 3 - 4.5 kg

Phần đầu của mèo Serra De khá tròn và không quá to. Tai của mèo có hình tam giác thường dựng đứng vào hướng về phía trước. Mắt của mèo có hình hạt dẻ khá to, hốc mắt rất sâu. Mắt mèo thường xếch ngược lên phía ta. Mũi của mèo thường thẳng và đầu mũi có màu hồng nhạt. Mõm của mèo nhỏ và hơi sâu. Hàm chắc khỏe, có hai răng nanh khá nhọn.

Thân hình của mèo Serra De khá cân đối. Cổ của mèo to, ngắn với các vết lằn của lớp da tương đối dày. Lưng của mèo không quá dài, khung xương có thể di chuyển khá linh hoạt. Ngực của mèo không quá to nhưng có thể dễ dàng mở rộng. Thân dưới của mèo Serra De khá phát triển và tương đối bằng phẳng. Chân thẳng, to và dài vừa phải, phù hợp với tỷ lệ cơ thể. Đuôi của mèo dài và tương đối xù xì. Ngoại hình của chúng khá nhỏ nhắn và đáng yêu. 

Bộ lông của mèo Serra De khá ngắn và thẳng. Sợi lông rất mềm và mượt mà. Những chú mèo này có màu lông khá đa dạng. Một số màu lông phổ biến là trắng, cam. nhị thể, tam thể, màu tan và sọc.

Mèo Serrade Petit có tính cách như thế nào?

Mèo Serra De là một giống mèo có thể thích nghi với môi trường sống trong nhà. Chúng sẽ tự điều chỉnh hành vi cũng như trạng khi  khi được tiếp xúc với một không gian mới. Tuy nhiên, những chú mèo này vẫn cần một không gian tương đối rộng để có thể chạy nhảy và vui chơi. cần trong nhà rộng rãi, đủ chỗ cho mèo chạy xung quanh và chơi đùa.

Mèo Serrade Petit có tính cách như thế nào?Những chú mèo này được nhận xét là vui vẻ và tương đối cá tính,. Giống mèo này yêu thích các hoạt động leo trèo, các hoạt động về thể lực và đồ chơi tương tác. Những chú mèo Serra De sẽ cảm thấy thoải mái hơn. Bạn không nên để chúng ở một mình trong thời gian quá dài. 

Giống mèo Serra De là một giống mèo điềm đạm. Chúng không yêu cầu hoặc đòi hỏi quá cao. Mèo luôn thể hiện sự yêu thích với các thành viên trong gia đình. Những chú mèo Serra De này rất vui tươi và thích thú khi được tương tác cùng các thành viên. Đây là một giống mèo không thân thiện với những chú chó. 

Mèo Serra De sinh được bao nhiêu con?

Những chú mèo Serra De có ngoại hình nhỏ nhắn nên khả năng sinh sản của chúng không được cao . Một chú mèo có thể sinh sản từ năm 1 tuổi. Những chú mèo này có thể sinh sản đến năm 8 tuổi. Tuổi thọ trung bình của mèo Serra De thường kéo dài từ 11 - 15 năm. Mỗi năm, mèo mẹ thường chỉ mang thai một lứa. Số lượng mèo con có thể sinh được thường nằm trong khoảng 3 - 5 chú mèo con cho mỗi lứa.

Mèo Serrade Petit có đắt không?

Mèo Serrade Petit có giá bao nhiêu?Những chú mèo Serra De hiện nay có giá tương đối cao. Những chú mèo này chủ yếu được nhập khẩu từ nước ngoài. Đối với những chú mèo nhập khẩu từ Thái Lan  thường thì có giá từ 10 - 15 triệu đồng. Giá của mèo nhập khẩu từ châu Âu sẽ cao hơn. Một chú mèo loại này có giá từ 27 - 46 triệu đồng.

Lời kết

Mèo Serrade Petit là một giống mèo có tính cách khá nhẹ nhàng. Mặc dù có thân hình nhỏ nhắn nhưng chúng được đánh giá là những chú mèo khỏe mạnh. Chúng không dễ gặp các vấn đề bệnh lý. Những chú mèo này rất phù hợp với những gia đình chưa có kinh nghiệm. Bạn nghĩ sao về giống mèo này? Hãy để lại ý kiến của mình nhé!

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!