PET WIKI - Bách khoa toàn thư về thú cưng

Nội dung được xác thực và phát triển bởi đội ngũ Pet Việt - Vpet.vn

Giống Sóc bay Smoky

Tóm tắt Sóc bay Smoky

Tên gọi khác

Sóc bay khói, 

Pteromyscus pulverulentus

Nguồn gốc

Malaysia

Phân loại

Sóc hoang

Kiểu lông

Lông ngắn

Màu lông

Xám- nâu- trắng.

Ngoại hình

Tai nhỏ, đầu nhỏ

Cân nặng

134 - 252 gram

Tuổi thọ 

4 năm 

Số lượng con

1- 2 con/lứa

BẢNG GIÁ Sóc bay Smoky

Giá

Phân khúc trung bình

Phân khúc cao

Đang cập nhật

Đang cập nhật

Danh sách thú cưng khác

Sóc bay Smoky - Loài sinh vật đơn độc trong bóng đêm

Sóc bay Smoky là một giống sóc được tìm tại các vùng có nguồn gốc ở Malaysia. Chúng là một giống sóc hoạt động chủ yếu về ban đêm. Hôm nay, Vpet.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn về những chú sóc này nhé! 

Đôi điều về sóc bay Smoky

Đôi điều về sóc bay SmokyNhững chú sóc này được tìm thấy ở ở hầu khắp các bán đảo Sumatra, Mã Lai và Borneo. Năm 1988, chúng được phát hiện bởi Niethammer. Chúng chủ yếu sinh sống ở các khu rừng nguyên sinh có độ cao từ 1000m. Loài sóc này còn có tên gọi khác là sóc bay khói hay Pteromyscus pulverulentus. 

Ngoại hình của sóc bay khói như thế nào?

Những chú sóc bay khói này có kích thước trung bình trong họ nhà sóc bay. Một chú sóc trưởng thành thường đạt:

  • Chiều dài: khoảng 22 - 29 cm 

  • Chiều dài đuôi: khoảng 18 - 23 cm 

  • Chiều dài chân sau: khoảng 38 - 45 cm 

  • Chiều dài tai: khoảng 1.7 - 2.3 cm

  • Cân nặng: 134 - 252 gram

Ngoại hình của những chú sóc này thường khá săn chắc và thon gọn. Những chú sóc này có phần đầu nhỏ hơn so với tỷ lệ cơ thể. Chiếc đuôi dài khiến cho cơ thể của chúng trông không được cân đối. Chân của sóc bay khói có móng vuốt rất nhọn và cong giúp chúng có thể bám chắc vào cành cây. Việc di chuyển của những chú sóc này khá là nhanh và điêu luyện. 

Ngoại hình của sóc bay khói như thế nào?Phần trên của sóc bay khói có màu nâu sẫm hoặc màu đen. Về cơ bản, màu lông của những chú sóc này có màu xám hoặc xám trắng. Các dải lông sẽ biến đổi theo độ đậm từ xám đến đen. Phân lông ở thân dưới có màu trắng đục, màu của lông bàn chân nâu nhạt và màu xám ở má. Tất cả các màu sắc trên cơ thể của sóc tạo cho ta cảm giác chúng như sương khói. Phần đuôi của sóc có màu nâu xám và các lông ở đầu hơi đen. 

Tính cách của sóc bay Smoky có thân thiện?

Những chú sóc này là một loài động vật hoạt động về đêm. Chúng là một giống sóc có tập tính sinh trưởng đơn độc. Những chú sóc bay khói thường dành cả ngày để đi dọc các hốc cây. Chúng thường di chuyển cách mặt đất có độ cao từ 3 - 4m. Những chú sóc chuột này có thể hoạt động trong bóng đêm nhờ mắt sáng có thể quan sát được. 

Đây là những chú sóc không hề thân thiện. Chúng không phải là một giống sóc có tập tính giao tiếp với những con vật xung quanh. Những chú sóc này thường tự hoạt động một mình mà không cần đến sự giúp đỡ của những con vật xung quanh. Sóc bay khói thường chỉ giao tiếp với nhau khi mùa giao phối đến. 

Sinh sản của sóc bay khói 

Những chú sóc bay khói có khả năng sinh sản quanh năm. Những chú sóc này chủ yếu sinh sống tại Malaysia. Thông thường, một chú sóc mẹ có thể sinh được từ 1- 2 chú sóc con cho một lứa sinh sản. Tuổi thọ trung bình của những chú sóc này thường khá ngắn. Trong môi trường tự nhiên, sóc bay khói chỉ có thể sống được 4 năm. Nếu được nuôi trong môi trường nuôi nhốt thì chúng có thể sống đến 8 - 12 năm.

Giá bán của sóc bay Smoky

Giá bán của sóc bay SmokyHiện nay, sóc bay khói chủ yếu sinh sống ở dạng sóc hoang trong các khu rừng. Phần lớn, chúng rất ít khi được thuần hóa để trở thành vật nuôi. Giá bán của những chú sóc này không được công khai trên thị trường. Chính vì vậy, Vpet.vn không thông tin chính thức để có thể cung cấp cho bạn giá bán chính xác.

Lời kết

Sóc bay Smoky là một giống sóc có hoạt động về đêm với tính độc lập rất cao. Chúng không phải là một loài sinh sản tốt mặc dù có thể sinh sản quanh năm. Trên đây là những thông tin mà Vpet.vn tìm hiểu được về sóc bay khói. Bạn nghĩ sao về những chú sóc này? Hãy để lại ý kiến của bạn nhé!

/4 lượt đánh giá

8.6
Ngoại hình
8
Tuổi thọ
8.6
Thông minh
7
Bệnh tật
9.6
Tính cách
9.4

Nhận xét của bạn về Bull Dog

Vui lòng nhập Nội dung đánh giá

8.2

Hợp với túi tiền của mình

từ Cường Nhung, Đang sở hữu, 28/10/2020

Anh mới mua được hơn 2 tuần thôi nên chưa có cảm nhận gì nhiều. hmm, nói chung cún cũng dễ nuôi mà quan trọng nhất là nó hợp với túi tiền của anh.

7.8

Cún dễ thương cực kì

từ Đào Thu Hà, Đang sở hữu, 28/10/2020

Khi mình mua Bull dos có nhiều người nói vì cún này không hợp với phụ nữ. Nhưng họ đâu biết rằng mình chỉ quan tâm đến tích cáh của cún cũng như sự thực dụng.

Kinh nghiệm mua thú cưng

Dành riêng cho bạn

Founder của Vpet.vn

Xin chào các bạn! Mình là Nguyễn Minh Tài - CEO đồng thời là người nghiên cứu phát triển hệ thống Vpet.vn. Tất cả nội dung được đăng tải trên Vpet.vn điều được chọn lọc kỹ lưỡng về nội dung và giá trị mang lại đến cho người đọc. Hãy ủng hộ Vpet và các dự án của mình nhé!